Vitalik Buterin khuyên anh em hạn chế nhìn giá cả, nên tập trung vào công nghệ

spot_imgspot_img

Người đồng sáng lập Ethereum đã khuyến nghị các nhà đầu tư tiền điện tử nên tránh xa việc theo dõi giá và thay vào đó tập trung vào công nghệ.

Trong một bài đăng vào ngày 3 tháng 12 từ nhà đầu tư tiền điện tử tên là CoinMamba, đã phản ánh tâm trạng của nhiều nhà đầu tư vào lúc này.

“Sau 9 năm sử dụng tiền điện tử, tôi gần như kiệt sức. Tôi muốn tiếp tục và làm điều gì đó khác biệt với cuộc sống của mình. Mệt mỏi với tất cả những kẻ lừa đảo”

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiếp tục bị tấn công bởi những tin tức không mấy tốt đẹp kể từ sự sụp đổ của FTX và hậu quả là sự lây lan, gần đây đã tuyên bố BlockFi phá sản .

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên chuỗi BNB, Ankr gần đây đã xác nhận rằng nó đã bị tấn công bởi một vụ khai thác trị giá hàng triệu đô la vào ngày 1 tháng 12. Ngoài ra, còn có nhiều vụ đánh cắp tài sản kỹ thuật khác nữa.

Tuy nhiên, Buterin khuyên nhà đầu tư nên tránh xa “vòng tròn” giao dịch/đầu tư và thay vào đó, tiến gần hơn đến “hệ sinh thái ứng dụng và công nghệ”.

Ông nói “Tôi khuyên bạn nên tăng khoảng cách với giới giao dịch/đầu tư và tiến gần hơn đến hệ sinh thái ứng dụng và công nghệ.”

Người dẫn chương trình The Daily Gwei Anthony Sassano cũng đồng ý với quan điểm này và cho rằng thị trường đi xuống là “thời điểm hoàn hảo” để quan sát thị trường và tìm hiểu thêm về công nghệ.

Buterin cho biết trong một bài đăng trên Twitter gần đây của mình: “Tham gia vào lĩnh vực công nghệ đã là một trụ cột văn hóa quan trọng và tích cực, so với việc tham gia vào các biến động giá cả”.

Vào tháng 11, Buterin nói với rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã mang lại bài học cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Ông coi sự sụp đổ của FTX là một “thảm kịch lớn” nhưng cũng lưu ý rằng vấn đề nằm ở con người chứ không phải công nghệ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once