Vitalik Buterin: Dogecoin sẽ chuyển sang PoS

spot_imgspot_img

Vitalik chính thức xác nhận rằng Dogecoin, tiền điện tử dựa trên meme, hiện sẽ chuyển từ POW sang mô hình POS. Đó là bởi vì POS mang lại một lợi thế chưa từng có so với mô hình POW. 

Vitalik Buterin cho biết anh đang giúp Dogecoin Foundation chuyển phương pháp đồng thuận doge sang PoS. Buterin cũng chỉ ra rằng hầu hết các tài sản tiền điện tử lớn đang dần chuyển sang mô hình POS.

Theo Vitalik Buterin động lực chính đằng sau bản cập nhật ETH 2.0 thì Dogecoin có thể sẽ đi theo. Bản cập nhật lớn nhằm mục đích di chuyển tài sản tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới từ mô hình bằng chứng công việc (PoW) hiện tại sang bằng chứng tham gia (PoS).

Năm ngoái Dogecoin Foundation, đã báo cáo rằng họ đang trông cậy vào sự giúp đỡ của Buterin để thực hiện sự thay đổi trên. Buterin, trong một cuộc phỏng vấn với UpOnly, đã xác nhận tin tức rằng anh ấy tham gia vào dự án này, nói rằng hầu như tất cả các loại tiền điện tử sẽ thực hiện theo các bước tương tự.Buterin nói thêm rằng tất cả các loại tiền điện tử lớn đang chuyển sang Proof-of-Stake và các kế hoạch của Dogecoin cao cấp hơn và các kế hoạch của Zcash cao cấp hơn.

Lợi ích của PoS

Vẫn còn rất nhiều mơ hồ khi nói đến mô hình nào tốt hơn. Một mặt, chúng tôi có các chuyên gia bảo đảm về lợi ích của POS; những người khác như Jack Dorsey cho rằng phương pháp mới này không cung cấp nhiều bảo mật cho mạng như PoW. Ngoài ra, những holder lớn nắm giữ BTC đa số không ủng hộ chuyển từ mô hình POW có sẵn sang mô hình POS. 

Theo Dogecoin Foundation, PoS có thể cung cấp phần thưởng cho toàn bộ cộng đồng tích cực muốn tham gia vào quá trình này, không chỉ những miner lớn .Mô hình POS tốt hơn PoW, vì nó cần một lượng điện nhỏ hơn nhiều để được thực hiện. Ngoài ra, có một cuộc tranh luận đáng kể đang diễn ra về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin và việc đúc NFT trên mạng Ethereum.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once