Visionrare ngừng hoạt động một ngày sau khi thử nghiệm phiên bản beta

spot_imgspot_img

Visionrare, một công ty khởi nghiệp nhằm tạo ra phiên bản bóng đá giả tưởng của quỹ đầu tư mạo hiểm NFT, đã đóng cửa thị trường của mình sau một ngày thử nghiệm bản beta mở.

 

Tiền đề ban đầu là người dùng có thể mua NFT đại diện cho cổ phiếu giả của các công ty thực tế và cạnh tranh giữa những người khác về việc ai có danh mục đầu tư thành công nhất.

/upload/image/users/user_42/image/081005.jpg

Tuy nhiên, những người sáng lập bị cáo buộc đã không xin phép các công ty khởi nghiệp có tên trong trò chơi để bán NFT cổ phiếu giả của công ty họ.

Như những người sáng lập Visionrare Jacob Claerhout và Boris Gordts đã viết trong một tuyên bố, Visionrare đã “đánh giá thấp sự phức tạp về pháp lý” khi tạo ra một trò chơi như vậy. Họ đã vô tình bước vào cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu NFT có thể đại diện cho chứng khoán hay không:

“Mục tiêu của chúng tôi ngay từ đầu là tạo ra một trò chơi mang lại sự hào hứng của việc đầu tư khởi nghiệp cho nhiều đối tượng thông qua NFT. Chúng tôi muốn Visionrare trở thành một lời ca ngợi cho các công ty khởi nghiệp và mang lại trải nghiệm tích cực về cơ bản cho cả người chơi và công ty khởi nghiệp.

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã làm việc để xây dựng một sản phẩm khả thi tối thiểu của một trò chơi mang ý tưởng này vào cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình này, chúng tôi đã đánh giá thấp sự phức tạp về pháp lý và quyết định tốt nhất là nên dừng lại một số động thái hiện tại.

Chúng tôi vẫn tin rằng đầu tư vào startup là một trải nghiệm hấp dẫn, thú vị và mang tính giáo dục nên dành cho nhiều đối tượng hơn, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi xây dựng một sản phẩm lưu tâm đến tất cả những điều phức tạp đi kèm với sứ mệnh này.”

Visionrare hiện đang hướng đến mô hình chơi miễn phí, trong đó trò chơi sẽ cung cấp cho người chơi một lượng tín dụng nhất định để xây dựng danh mục đầu tư khởi nghiệp của họ và sau đó cạnh tranh về hiệu suất danh mục đầu tư của họ. Không người chơi nào có thể mua NFT mới của các cổ phiếu giả của các công ty khởi nghiệp và bất kỳ ai đã mua bất kỳ cổ phiếu nào sẽ được hoàn lại tiền.

“Tóm lại, chúng tôi sẽ tìm hiểu xem liệu và bằng cách nào chúng tôi có thể thêm một yếu tố tài chính nữa” những người sáng lập Visionrare nói
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once