Visa chấm dứt chương trình thẻ ghi nợ với FTX

spot_imgspot_img

Công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới – Visa – đã chấm dứt mối quan hệ hợp tác với FTX trong chưa đầy một tháng sau khi ra mắt chương trình thẻ ghi nợ mới.

Cho rằng tình trạng “nợ nần chồng chất” xảy ra với sàn giao dịch FTX là một điều không may, người phát ngôn của Visa cho biết rằng công ty hiện đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến này.

Vào tháng 10, gã khổng lồ thanh toán Visa đã thông báo hợp tác với FTX để triển khai chương trình thẻ ghi nợ Visa được liên kết với tài khoản FTX của người dùng ở hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Trọng tâm của mối quan hệ đối tác này là nhằm mở rộng phạm vi chương trình thẻ ghi nợ sang Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Âu sau khi ra mắt với người dùng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau khi tuyên bố hợp tác với FTX, Visa đã đột ngột kết thúc chương trình do các vấn đề phá sản và mất khả năng thanh toán gần đây của FTX.

Trong một tuyên bố chính thức của công ty dịch vụ tài chính, họ đưa ra thông báo rằng:

Chúng tôi đã chấm dứt các thỏa thuận toàn cầu với FTX và chương trình thẻ ghi nợ tại Hoa Kỳ của họ đang bị nhà phát hành hủy bỏ

Tuy nhiên, vào ngày 13/11, FTX và 130 công ty liên kết, bao gồm cả quỹ đầu tư Alameda Research, đã nộp đơn xin phá sản theo Chapter 11 tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, Sam Bankman-Fried (SBF) cũng đã từ chức Giám đốc điều hành của FTX. Vị trí của anh hiện đang được đảm nhận bởi luật sư phá sản kỳ cựu ở Wall Street, ông John J. Ray III, người từng là chủ tịch của gã khổng lồ năng lượng bị “thất sủng” – Enron – vào đầu giữa những năm 2000.

Mọi thứ đã nhanh chóng trở nên phức tạp đối với sàn giao dịch crypto danh tiếng một thời – FTX, và không có gì ngạc nhiên khi các công ty lớn như Visa, đang nỗ lực tách mình khỏi nền tảng bị thất bại này.

Mặt khác, SBF đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng crypto khi những động thái liên quan đến anh và FTX diễn ra vào tuần trước. Đáng nói, FTX đã bắt đầu năm 2022 thuận lợi với vòng tài trợ Series C trị giá 400 triệu đô la, đưa mức định giá của công ty lên hơn 32 tỷ đô la.

Visa không phải là công ty duy nhất cắt đứt quan hệ với FTX. Vào ngày 11/11, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Cyprus, hay CySEC, được cho là đã đưa ra yêu cầu ngừng hoạt động trao đổi giữa FTX đối với chi nhánh Châu Âu của mình.

Trong một trường hợp khác, Plaid, công ty fintech tạo điều kiện tương tác giữa các ứng dụng dịch vụ tài chính với ngân hàng và nhà cung cấp thẻ tín dụng của người dùng, đã đình chỉ quyền truy cập của FTX US vào các sản phẩm của họ, với lý do liên quan đến các báo cáo công khai về hoạt động gian lận.

Ngoài ra, sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Hoa Kỳ, Kraken, đã thông báo đóng băng các tài khoản được liên kết với FTX Group, Alameda Research và các giám đốc điều hành của chúng sau khi thỏa thuận với các cơ quan thực thi pháp luật.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once