Villeroy từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu kêu gọi đẩy nhanh các quy định về tiền điện tử

spot_imgspot_img

Thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Villeroy de Galhau đã kêu gọi áp dụng nhanh hơn các quy định về tiền điện tử. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phát triển và có vẻ sẽ sớm trở lại ngang mức trước khi thị trường sụp đổ vào tháng 5. Villeroy, người đứng về phía các ngân hàng và CBDC nói chung tin rằng thị trường tiền điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh và là một nền kinh tế nghìn tỷ đô la và cần phải được đưa vào khuôn khổ pháp lý.

/upload/image/article/Webp_net-resizeimage-25.jpg

 

Villeroy cũng ủng hộ các Ngân hàng Trung ương nắm quyền kiểm soát thị trường tiền điện tử và đã cảnh cáo về khả năng sự thống trị của Nhân dân tệ kỹ thuật số, CBDC do chính phủ Trung Quốc phát triển. Villeroy cũng là Chủ tịch của Ngân hàng Pháp và lời kêu gọi của ông về việc áp dụng nhanh hơn các quy định về tiền điện tử bao gồm các biện pháp chặt chẽ để kiểm soát thị trường tiền điện tử, không chỉ đơn thuần là một quy định tập trung vào tiền điện tử.

Gia tăng đàn áp tiền điện tử

Một số quốc gia đã kêu gọi các cơ quan quản lý xem xét thị trường tiền điện tử và nhanh chóng áp đặt các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Hoa Kỳ hiện đang gây chú ý bởi các hoạt động của họ trên thị trường tiền điện tử, Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã thông báo họ không có kế hoạch cấm nó nhưng đồng thời họ muốn áp đặt các quy định nghiêm ngặt có thể kìm hãm sự bùng nổ này. 

Đầu ngày hôm nay, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố phòng ban thực thi tiền điện tử quốc gia (NCET) để trấn áp việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp. Ngoài ra, vụ kiện bảo mật chống lại XRP và Ripple cũng đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong đó các nhà quản lý trước đây và hiện tại đều yêu cầu cơ quan quản lý làm rõ hơn.

Ở Hàn Quốc, chính phủ đã áp đặt một bộ quy định mới buộc các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ phải đóng cửa. Bắt đầu từ năm tới, quốc gia này cũng có kế hoạch đánh thuế 25% đối với các giao dịch tiền điện tử.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once