Việc triển khai Uniswap V3 trên Polygon có tác động gì đến giá UNI?

spot_imgspot_img

UNI đã có xu hướng giảm trong gần một tháng. Trong thời gian này, Uniswap đã cố gắng phá vỡ một số kỷ lục và mở rộng mạng lưới, nhưng không thể khôi phục chuyển động giá. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất có thể xoay chuyển được tình thế hiện tại cho UNI.

 

Bảng giá UNI 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Uniswap trên Polygon

Một vài ngày trước, Uniswap đã bỏ phiếu về đề xuất quyết định triển khai V3 trên Polygon. Đề xuất đã được thông qua thành công và nhận được hơn 72 triệu lượt bình chọn để thực hiện.

Vậy việc triển khai Uniswap V3 trên Polygon có tác động gì? 

Kết luận về cuộc bình chọn trên Uniswap | Nguồn : Uniswap

Đối với người dùng Uniswap, đây là một sự cứu trợ đáng hoan nghênh từ phí gas cao của Ethereum. Phí gas cao là vấn đề nan giải của blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu, buộc các nhà đầu tư phải rời khỏi mạng lưới.

Trong khi phí gas của Polygon đôi khi tăng vọt trong một số trường hợp nhất định, mức trung bình vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình của Ethereum là 4,45 USD.

Phí gas Ethereum | Nguồn : Etherscan

Như thường lệ, các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán rằng sự phát triển này sẽ là yếu tố kích hoạt đưa giá UNI "to the moon", nhưng điều này khó xảy ra.

UNI hiện đang trải qua một giai đoạn củng cố sau đó là sự phục hồi chậm lại. Chỉ số định hướng trung bình (ADX) đang ở mức mạnh nhất kể từ tháng 2 và xu hướng giảm tiếp tục chi phối hành động giá.

UNI giá khuyến mãi | Nguồn : TradingView

Tuy nhiên, nếu thị trường phục hồi, UNI có thể sớm kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng trước đó ở mức 15,6 USD- có vẻ, đây sẽ là dấu hiệu phục hồi đầu tiên.

Hiện tại, hơn 69% nhà đầu tư đã gồng lỗ với mức giảm 44% kể từ đầu tháng 11.

Điều này cũng khiến giá trị thị trường của UNI giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Giá trị thị trường của UNI | Nguồn : Status

May mắn thay, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về khả năng tăng trở lại, vì vậy họ đã chọn HODL thay vì bán ra. Điều này khiến tốc độ mạng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020.

Tốc độ với Uniswap | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, nhờ vào mối tương quan cao với Bitcoin (0,96) và sự phục hồi chậm nhưng rõ ràng của vua tiền điện tử, UNI đã có thể tuân theo một nhịp điệu nhất quán để bù đắp các khoản lỗ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once