Việc ngày càng có nhiều quỹ quan tâm tới DOT có thể giúp nó có một đợt tăng giá mạnh?

spot_imgspot_img

Các dự án tiền điện tử và nền tảng blockchain có tiềm năng dài hạn có xu hướng thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Báo cáo của Messari tiết lộ rằng Polkadot (DOT) hiện là dự án blockchain thu hút số lượng quỹ đầu tư cao nhất trong nửa đầu năm 2022.

Báo cáo của Messari đã đánh giá 82 quỹ trong nửa đầu năm 2022. Phân tích quỹ cho thấy 29 trong số 82 quỹ đầu tư đã đầu tư vào Polkadot. Điều này cho thấy các nhà đầu tư doanh nghiệp nhìn thấy tiềm năng ở Polkadot, nhưng câu hỏi thực sự là tiềm năng đó là gì?

Nguồn: Messari

Blockchain doanh nghiệp được dự đoán sẽ là một trong những phân khúc mang lại động lực tăng trưởng lớn nhất trong tương lai. Cấu trúc của Polkadot giúp các blockchain triển khai mạng của họ dễ dàng hơn mà không cần phải xây dựng lại từ đầu. Kết nối với Polkadot Relay Chain cũng đảm bảo rằng các blockchain doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với các chuỗi khác trong cùng một mạng.

Mặc dù những lợi ích và tiềm năng mang lại của Polkadot bên cạnh việc thu hút các quỹ đầu tư nhưng điều đó cũng không mang lại quá nhiều lợi ích cho hành động giá của DOT. DOT đã đạt ATH khi được giao dịch ở mức 55$ vào 11/2021. ATL của DOT ở mức 6,36$ vào tháng 06/2022, khoảng cách rất xa so với ATH của nó. Tại thời điểm viết bài, DOT đang được giao dịch ở mức 8,18$ sau khi tăng 18% trong 7 ngày qua.

Nguồn: Santiment

Vốn hóa thị trường của DOT đã giảm mạnh kể từ tháng 10/2021. Điều này trái ngược với sự quan tâm ngày càng nhiều của các quỹ đầu tư. Nguồn cung được nắm giữ bởi Whales cũng tiết lộ rằng các nhà đầu tư DOT có số lượng nắm giữ lớn đã giảm tải lượng nắm giữ của họ trong 6 tháng qua. Điều này phù hợp với điều kiện thị trường giảm giá và biến động mạnh trong cùng thời kỳ.

Polkadot đang đẩy nhanh tiến trình ra mắt Relay Chain

Polkadot vẫn đang duy trì các hoạt động phát triển mạnh mẽ có thể được nhìn thấy trong việc giới thiệu các dự án mới thông qua các cuộc đấu giá parachain. Mục tiêu dài hạn hiện tại của nó là sự ra mắt Consortia Relay Chain dự kiến diễn ra vào năm 2023. Jesse Moris, Giám đốc điều hành của Energy Web Foundation đã nói về sự phát triển Relay Chain:

"Bằng cách hợp tác với Parity để đưa Consortia Relay Chain vào cuộc sống, chúng tôi có thể cung cấp cho các thành viên của mình quyền truy cập vào các cải tiến mới như quản trị trên chuỗi, khả năng tương tác gốc, khả năng mở rộng mạnh mẽ và các tính năng khác mà Substrate và Polkadot cho phép."

Nguồn: Energy Web

Việc ra mắt Relay Chain dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển của Polkadot. Hơn nữa, nó sẽ cho phép các doanh nghiệp vận hành các blockchain có thể tùy chỉnh thông qua quan hệ đối tác trong thị trường năng lượng.

Ngoài ra, việc ra mắt Relay Chain làm nổi bật lý do chính khiến các nhà đầu tư tổ chức đang hào hứng với Polkadot, có thể thúc đẩy sự trở lại mạnh mẽ cho DOT trong đợt tăng giá tiếp theo và góp phần vào sự tăng trưởng dài hạn của DOT.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once