Vị thế “short” khi MATIC re-test ngưỡng hỗ trợ trendline

spot_imgspot_img

Xu hướng giảm gần đây của MATIC đã kéo nó xuống dưới đường EMA 40 đã đặt ra những rào cản phục hồi cho phe mua. MATIC đang bước vào giai đoạn biến động cao, tuy nhiên cấu trúc giá hiện tại thể hiện xu hướng của nó đang hướng về phía trung lập nhiều hơn.

Sự đảo chiều từ mức kháng cự Fibonacci 23,6% đã ngăn chặn những nỗ lực tăng giá để có khả năng kiểm tra mốc 0,675$. Tại thời điểm viết bài, MATIC đang được giao dịch ở mức 0,5402$, giảm 8,05% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của MATIC

Nguồn: TradingView, MATIC/USDT

Mức kháng cự Fibonacci 23,6% đã ngăn chặn những nỗ lực tăng giá gần đây. Do đó, sự đảo chiều từ mức này đã mở ra những cánh cửa cho sự sụt giảm về phía vùng 0,5$. Trong khi đó, phe mua đang cố gắng duy trì giá trên mức hỗ trợ đường EMA20 (đường màu vàng).

Ngoài ra, Point of Control (POC, màu đỏ) là một khu vực quan trọng trong hơn 1 tháng qua. Giá của MATIC có thể sẽ đi xung quoanh khu vực quoanh POC.

Nếu nến hiện tại đóng cửa dưới đường EMA 20, MATIC có thể re-test lại ngưỡng hỗ trợ trendline 4 tháng (đường màu vàng, đứt đoạn). Trong trường hợp này, vị thế short tiềm năng sẽ nằm trong phạm vi 0,44$ – 0,46$. Thiết lập mô hình nến “Evening Star” đã làm tăng thêm xác suất sụt giảm kéo dài.

Để làm mất hiệu lực của những xu hướng giảm giá này, phe mua sẽ cần phải tìm mức đóng cửa trên mức 23,6% và POC. Trong trường hợp này, thì vùng 0,67$ – 0,7$ là vùng thích hợp để chốt lời.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, MATIC/USDT

Chỉ số RSI đã có sự sụt giảm về gần lại mức 50. Một sự phục hồi tiềm năng có thể hỗ trợ các nỗ lực mua trong ngắn hạn để thách thức mức kháng cự POC.

Mặt khác, CMF hướng lên thể hiện xu hướng mua nhẹ trong khi vẫn duy trì vị trí của nó ngay trên mức 0. Tuy nhiên, sự giao nhau trong xu hướng giảm giá trên chỉ báo DMI có thể ảnh hưởng đến khả năng phục hồi trong những ngày tới.

Tổng kết

Việc MATIC đóng cửa liên tục bên dưới dải EMA có thể mở đường cho nó hướng tới mức thấp nhất trong vùng 0,44$ – 0,45$ trong các phiên tới. Sau đó, tâm lý thị trường tổng thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quỹ đạo tương lai.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư / nhà giao dịch phải theo dõi chặt chẽ chuyển động của Bitcoin vì MATIC chia sẻ mối tương quan 78% trong 30 ngày với BTC.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once