Vì sao Bitcoin có thể đang tạo Bear Trap lớn?

spot_imgspot_img

3 lập luận trong phân tích Bitcoin (BTC) sau đây sẽ chỉ ra lý do vì sao BTC có thể đang tạo một Bear Trap lớn.

Phân tích kỹ thuật BTC dưới góc nhìn Wyckoff

Toàn bộ biến động giá từ mức ATH đến nay của Bitcoin đang đi đúng theo chu trình phân phối/tích lũy Wyckoff.

Phân tích Bitcoin dưới góc nhìn Wyckoff. Nguồn: @thescalpingpro
Phân tích Bitcoin dưới góc nhìn Wyckoff. Nguồn: @thescalpingpro

Biểu đồ Wyckoff trên là kết hợp cả pha phân phối và pha tích lũy. Trong đó:

  • Kết thúc của mỗi pha phân phối là một Bull Trap. Bull Trap hay còn gọi là “bẫy thị trường bò”, là hành vi giá mà tại đó số đông giao dịch thị trường “đánh lừa” rằng giá sẽ còn tăng tiếp. Đối chiếu với biểu đồ, bạn sẽ nhận ra tâm lý này rất phù hợp với lần Bull Trap tại 69,000 USD và 48,000 USD.
  • Kết thúc của mỗi pha tích lũy là một Bear Trap. Tương tự, Bear Trap hay còn gọi là “bẫy thị trường gấu”, là hành vi giá mà tại đó số đông bị trường “đánh lừa” rằng giá sẽ còn giảm tiếp. Biểu đồ cho thấy, vùng giá BTC hiện đang tạo một Bear Trap như thế.

Bear Trap này rất thuyết phục vì nó phá vỡ mức hỗ trợ và tạo một Lower Low mới. Nếu toàn bộ chu trình Wyckoff trên đúng thì mức giá hiện tại của Bitcoin là vùng đáy của một chu trình mới lớn hơn.

Phân tích on-chain BTC bằng chỉ số CBBI

Kết hợp với phân tích on-chain sau, chúng ta sẽ nhận ra khả năng một Bear Trap là hoàn toàn có thể.

Phân tích Bitcoin bằng chỉ số CBBI. Nguồn: colintalkscrypto
Phân tích Bitcoin bằng chỉ số CBBI. Nguồn: colintalkscrypto

CBBI không phải là một chỉ số on-chain riêng lẻ, nhưng nó là kết hợp của 9 chỉ số on-chain khác nhau. Do đó, CBBI như một đại diện trung bình. BeinCrypto cũng liệt kê CBBI là một trong những dấu hiệu cần theo dõi trong downtrend.

  • CBBI về dưới 10 cho đến khi về 1 – 3 điểm là cơ hội lớn mà 10 năm nay chỉ xuất hiện 3 lần. Và hiện tại, đây là lần thứ 3 (đánh dấu trên hình). Trong hai lần trước, BTC cũng tạo một đáy lớn cho chu kỳ tăng giá mới.
  • Hiện tại, CBBI đang mở mức 3 điểm. Nghĩa là đa phần các chỉ báo on-chain đang đồng thuận đáy. Kết hợp với góc nhìn kỹ thuật ở trên, thì vùng giá hiện tại càng có khả năng một Bear Trap lớn.

Chỉ còn giảm 2 điểm nữa là CBBI về mức thấp nhất. Nếu đã xem Bitcoin là kênh đầu tư rủi ro, thì thời điểm hiện tại là cơ hội lớn giữa nhiều rủi ro như thế.

Phân tích tâm lý giao dịch BTC

Nếu bạn đã trải qua những lần đáy trước, sẽ nhận ra tâm lý chán nản hiện tại rất giống với không khí ảm đảm thị trường hồi 2015 – 2018 – 2020. Số đông chán nản đến mức họ chờ nhìn thấy giá thấp hơn và hầu như đều đã mất đến 90% số vốn. Nhưng thực tế, không còn đáy thấp hơn nào nữa cả.

Ở đây có một câu hỏi lớn hơn đặt ra: Nếu không phải Bear Trap thì sao? Khả năng xảy ra của một dự đoán đã được xác nhận bởi toàn bộ dữ liệu lịch sử, nhưng dự đoán vẫn không xảy ra, thì sự kiện đó có thể thay đổi toàn bộ lịch sử.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once