Ví Phantom thêm hỗ trợ tiêu chuẩn xác thực để bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo

spot_imgspot_img

Ứng dụng ví tiền điện tử Phantom đã giới thiệu tính năng hỗ trợ cho các tiêu chuẩn “Sign In With” (SIW) nhằm cải thiện bảo mật người dùng và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo.

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 9/2, Phantom sẽ cung cấp cho người dùng thông tin cần thiết khi họ tương tác với các dApp, áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật nhất định cho người dùng tiền điện tử Solana và Ethereum, bao gồm Sign In With X (CAIP-122) và Sign In With Ethereum (EIP-4361).

Các tiêu chuẩn này giúp tài khoản tiền điện tử xác thực an toàn với các dịch vụ ngoại tuyến bằng cách ký vào một tin nhắn. Tính năng mới này là một bổ sung tùy chọn cho bộ dịch vụ bảo mật của Phantom và tùy thuộc vào quyết định của dApps.

Nếu một dApp triển khai định dạng SIW nhưng có các trường không hợp lệ, Phantom sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng. Ví sẽ hiển thị các trường pop-up cung cấp thông tin như tên miền của trang web và nonce, để ngăn chặn các cuộc tấn công lặp lại chữ ký. Những cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra khi kẻ tấn công chặn chữ ký số, sau đó sử dụng nó để giành quyền truy cập trái phép. Chữ ký số được sử dụng để xác minh tính xác thực của các giao dịch và tin nhắn, nhưng nếu kẻ tấn công có thể chiếm được một chữ ký số, chúng có thể bỏ qua quy trình xác thực và có khả năng truy cập vào dữ liệu nhạy cảm hoặc đánh cắp tài sản.

Động thái này của Phantom nhằm đáp ứng mối lo ngại ngày càng tăng về lỗ hổng của các thông báo đăng nhập chung, có thể bị chặn bởi các cuộc tấn công lừa đảo. Các tiêu chuẩn “Sign In With” nhằm loại bỏ sự không chắc chắn trong việc xác định liệu người dùng có nguy cơ bị lừa đảo như vậy hay không. Phantom tin rằng, đến cuối cùng, hệ sinh thái web phi tập trung sẽ áp dụng đầy đủ các tiêu chuẩn SIW như một giải pháp bất khả tri về chuỗi cho các thông báo đăng nhập chung và như một giải pháp thay thế cho các nhà cung cấp danh tính tập trung.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once