Ví nóng là gì?

spot_imgspot_img

Ví nóng là gì ?

Khi các nhà đầu tư đã đưa ra quyết định mua một loại tiền kỹ thuật số, sau đó họ phải xác định nơi và cách họ sẽ lưu trữ nó. Ví tiền điện tử là các công cụ thường được sử dụng để lưu trữ và bảo vệ các khoản giữ này, và chúng có nhiều dạng và dạng khác nhau. Một trong những phổ biến nhất là cái gọi là “ví nóng”. Ở cấp độ cơ bản nhất, sự khác biệt giữa ví nóng và ví lạnh là ví nóng được kết nối với internet, trong khi ví lạnh thì không. Có nhiều lý do khác nhau khiến nhà đầu tư có thể muốn nắm giữ tiền điện tử của mình được kết nối hoặc ngắt kết nối với internet, và do đó, không có gì lạ khi những người đam mê tiền điện tử giữ nhiều ví, một số trong số đó nóng và một số trong số đó lạnh.

Tổng quan về ví nóng 

Có khả năng lợi thế lớn nhất đối với một ví nóng là nó có thể được sử dụng để giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch cơ bản. Chẳng hạn, các cá nhân muốn thực sự mua hàng bằng tài sản tiền điện tử của họ có thể chọn sử dụng ví nóng, vì các khoản giữ trong ví đó sẽ được chuyển nhượng qua internet. Mặt khác, ví nóng có nhiều khả năng hơn các kỹ thuật lưu trữ lạnh để đối mặt với các vấn đề về bảo mật và hack. Điều đó không có nghĩa là ví nóng nhất thiết phải là một cách không an toàn để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Thay vào đó, đó là về sự so sánh giữa một ví nóng, có thể truy cập các phần khác của internet và một hình thức lưu trữ lạnh, hoàn toàn bị xóa khỏi hệ sinh thái internet.

Điều gì xác định sự an toàn và bảo mật của một ví nóng?

Phần lớn phụ thuộc vào người dùng. Các mục trong ví nóng được kết nối với internet dễ bị tấn công. Các nhà đầu tư tiền điện tử có hiểu biết sẽ chỉ giữ một phần nhỏ cổ phần của họ trong ví nóng của họ, thậm chí có thể chỉ những gì họ dự định chi tiêu. Các tài sản còn lại có thể sẽ ở trong kho lạnh cho đến khi chúng cần thiết cho các giao dịch cụ thể. Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể để mắt đến bảo mật tổng thể, cá cược rằng hacker sẽ không đột nhập vào một ví nóng cho một số lượng nhỏ tiền xu hoặc token

Một số nhà đầu tư chọn giữ tiền điện tử của họ trong các tài khoản được liên kết với các sàn giao dịch phổ biến như Bitstamp hoặc Poloniex. Các công ty này, nắm giữ tiền của bạn trong cơ sở hạ tầng của riêng họ, có thể được coi là nhà cung cấp dịch vụ ví nóng. Điều này có nghĩa là nếu kẻ tấn công giành được quyền truy cập vào máy chủ Poloniex và xâm nhập vào tài khoản khách hàng của họ, bạn có thể bị tổn thất. Bởi vì nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu cho phép người dùng chuyển giữa nhiều loại tiền tệ và tiền điện tử khác nhau, nên hầu hết người dùng đều nắm giữ một lượng nhỏ bất kỳ số lượng tiền tệ nào trong tài khoản của họ. Một lần nữa, điều độ là chìa khóa; duy trì số dư cao và bạn có nguy cơ thu hút sự chú ý của tin tặc hoặc mất một phần đáng kể tài sản của bạn trong trường hợp trộm cắp.

Ngoài ra còn có phần mềm ví nóng. Đây là những ứng dụng có thể tải xuống mà không được liên kết với các trao đổi cụ thể. Bạn duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng tư của mình, vì vậy tài sản tiền điện tử trong ví nóng vẫn nằm dưới sự kiểm soát của bạn. Tuy nhiên, tiền của bạn vẫn dễ bị hack, vì một người hoặc nhóm độc hại có quyền truy cập vào máy tính của bạn về mặt lý thuyết cũng có thể rút ví của bạn thông qua ứng dụng phần mềm.

Có một loạt các ví nóng khác nhau có sẵn. Nhiều người có sẵn miễn phí. Các nhà đầu tư nên xem xét tất cả các lựa chọn của họ trước khi cam kết với một loại ví cụ thể. Một số trong số họ cung cấp nhiều loại trải nghiệm giao diện người dùng và có những ví được thiết kế riêng để sử dụng cùng với các ứng dụng khác hoặc thậm chí với một số loại tiền điện tử nhất định. Nó cũng hữu ích để tiến hành nghiên cứu vào nhóm đằng sau sự phát triển của một ví nóng trước khi tải xuống và sử dụng dịch vụ đó.

Các nhà phát triển có mức độ chuyên môn khác nhau, các cam kết khác nhau về bảo mật và quyền riêng tư và các ưu tiên khác nhau trong tâm trí khi tạo ví của họ. Các nhà phát triển cũng sẽ áp dụng các chiến lược khác nhau khi cập nhật sản phẩm của họ; tốt nhất là tìm một nhà cung cấp ví nóng sẵn sàng tiếp tục cập nhật sản phẩm của họ khi nỗ lực hack thay đổi và thích nghi. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng ví bạn quyết định sử dụng hoàn toàn tương thích với bất kỳ trao đổi tiền kỹ thuật số nào mà bạn cũng sử dụng.

Một số người dùng tiền điện tử thích giữ tài sản kỹ thuật số của họ trong một “ví” vật lý, thường là một thiết bị trông giống như một thanh USB. Đây thường không phải là ví dụ về ví nóng; chúng chỉ có thể được truy cập bằng cách cắm trực tiếp vào máy tính và không yêu cầu kết nối internet để người dùng truy cập vào tiền điện tử của mình.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once