Ví Gnosis không thể ra mắt trên App Store

spot_imgspot_img

Apple đề nghị Gnosis bỏ chức năng lưu trữ NFT để được ra mắt trên App Store.

Khi  Apple ra mắt các sản phẩm Ipad và Iphone mới, luôn có một trận chiến phía sau về việc người dùng có thể cài đặt các ứng dụng nào trên các thiết bị này.

 

Lukar Schor, trưởng bộ phận phát triển sản phẩm cho ví Ethereum Gnosis, cho biết Apple đang chặn việc phát hành ứng dụng di động Gnosis Safe vì ngoài việc giúp quản lý việc lưu các tài khoản tiền mã hóa, nó còn cho phép người dùng xem các NFT.
 

Theo như thông báo mới nhất được chia sẻ bởi Schor, Apple hồi đầu tháng đã hỏi liệu version mới của ứng dụng có thể được dùng để lưu trữ NFT hay không. Schor nói rằng ứng dụng đã tích hợp với NFT đầu năm nay, lần update mới nhất là để kết nối ví Ledger Nano X với Gnosis Safe, nên ban đầu họ không có dự định gì với NFT. Tuy nhiên, vì câu hỏi này được quan tâm, nên Gnosis đã có câu trả lời rằng người dùng có thể lưu trữ NFT của họ trên ứng dụng.

App Store sau đó đã ra khẳng định điều này sẽ không được cho phép, “Chúng tôi nhận thấy ứng dụng của bạn có chứa hoặc truy cập nội dung kỹ thuật, dịch vụ hoặc tính năng kỹ thuật số có trả phí, chứ không phải thông qua mua hàng trong ứng dụng. Điều này không phù hợp với App Store.”
 

Trong tin nhắn tiếp theo nhằm giải quyết vấn đề,  Apple App Store khuyên Gnosis nên bỏ tính năng này. Một người đánh giá trên App Store bình luận, “Nếu nó không thông qua thanh toán trong ứng dụng, Apple sẽ không cho phép ứng dụng đó, đặc biệt là các ví hiển thị NFT.”

Do đó, bạn có thể mua NFT thông qua ứng dụng trên điện thoại Apple, nhưng bạn không thể lưu trữ những NFT được mua ở đâu cả.

Apple vẫn chưa có câu trả lời cho bình luận của Decrypt. Giới phê bình nói rằng gã khổng lồ công nghệ vẫn luôn được biết đến với việc quản lý chặt chẽ trên các nền tảng của họ, đôi khi là để ngăn sự cạnh tranh. Tuần trước Apple đã thua kiện Epic Games, tòa án kết luận Apple không thể chặn hoàn toàn các thanh toán bên ngoài trên các thiết bị của họ.

Phán quyết đầu tiên của “Epic Games vs Apple” được đưa ra, có thể mở ra cánh cửa cho thanh toán được mã hóa trên iOS.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once