Ví Coinbase không thể giao dịch NFT trên hệ điều hành iOS của Apple

spot_imgspot_img

Apple đã buộc Coinbase vô hiệu hóa giao dịch chuyển khoản NFT trên ứng dụng Wallet của mình. Về cơ bản, Apple yêu cầu cắt giảm 30% phí gas cần thiết để thực hiện giao dịch trên mạng blockchain.

Vào tháng 9, Apple đã gây phẫn nộ trong hệ sinh thái Web3 khi yêu cầu 30% ‘Thuế Apple’ đối với bất kỳ giao dịch bán NFT nào diễn ra trên Appstore. Sau đó, tình hình càng trở nên trầm trọng hơn khi Apple tiếp tục cấm mọi nội dung liên quan đến NFT trong các ứng dụng chạy trên nền tảng của công ty. Tuy nhiên, sau đó, gã khổng lồ công nghệ đã thông báo sẽ tăng thêm phí gas cho mỗi lần chuyển tài sản.

Vì gas đại diện cho phí mạng cần thiết để chạy các giao dịch trên blockchain nhưng với yêu cầu vô lý của Apple thì nhiều công ty không thể đáp ứng. Do đó, Coinbase không còn cách nào khác ngoài việc rời đi để tuân thủ yêu cầu có phần độc đoán này và vô hiệu hóa chức năng cho người dùng trên hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể dựa vào tiện ích mở rộng trình duyệt Coinbase để hoàn thành các giao dịch cần thiết của họ.

Sau một loạt các biện pháp nghiêm ngặt liên quan đến NFT, Apple đã vấp phải sự chỉ trích từ nhiều người dùng. Trong đó có Tim Sweeny đến từ Epic Games đã công khai tuyên bố rằng Apple “phải bị dừng lại ” và Ryan Wyatt của Polygon cũng gọi ‘thuế Apple’ là “tội ác”.

Nhiều người thất vọng khi thấy gã khổng lồ công nghệ tầm cỡ này áp dụng cách tiếp cận cứng rắn như vậy, tuy nhiên, nhiều người tin rằng Web3 sẽ thắng thế dù hiện còn nhiều rào cản.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once