Venezuela bắt giữ 21 người nằm trong kế hoạch tham nhũng dầu mỏ có liên quan đến tiền điện tử

spot_imgspot_img

Các công tố viên Venezuela đã bắt giữ 21 người vì có liên quan đến một kế hoạch tham nhũng quy mô lớn liên quan đến tiền điện tử đối với công ty dầu mỏ nhà nước Petroles de Venezuela SA (PDVSA) vào ngày 24/3.

Mười một trong số những người bị bắt là doanh nhân, trong khi mười người còn lại là quan chức chính phủ. Hơn nữa, chính phủ Venezuela đã ban hành lệnh bắt giữ thêm 11 cá nhân bị cáo buộc tham gia vào kế hoạch tương tự.

Lệnh bắt giữ đã được ban hành do một cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 10/2022, tập trung vào PDVSA, cơ quan tư pháp và cơ quan giám sát tiền điện tử của đất nước, Sunacrip.

Phát biểu về vụ bắt giữ tại một cuộc họp báo, Tổng chưởng lý Tarek Saab tuyên bố:

“Chúng ta đang nói về một trong những âm mưu khủng khiếp nhất trong những năm gần đây, liên quan đến các quan chức, doanh nhân hưởng lợi từ tham nhũng và những người trẻ tuổi – bao gồm cả những phụ nữ được gọi là mafia – tham gia vào tham nhũng và rửa tiền.”

Ông Saab không tiết lộ tên công ty hoặc chi tiết về phạm vi chính xác của kế hoạch. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng Sunacrip đã được chỉ định bán các lô hàng dầu mà không có sự kiểm soát hành chính, điều này cho phép người nhận mua những lô hàng này mà không cần thanh toán theo đăng ký.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once