Vasil hard fork khởi chạy thành công trên Cardano testnet

spot_imgspot_img

Với việc hard fork testnet Cardano hoàn thành, tất cả những gì còn lại là fork mạng chính dự kiến sẽ diễn ra sau khoảng 4 tuần hoặc khi các nhà phát triển có đủ thời gian để chuẩn bị các công cụ cho việc nâng cấp.

Hard fork Vasil là một trong những sự kiện được mong đợi rất nhiều. Mới đây, sự kiện này đã diễn ra thành công trên testnet Cardno. Như vậy, nó đã tiến thêm một bước quan trọng để hiện thực hóa trên mạng chính và hứa hẹn sẽ nâng cấp hiệu suất rộng rãi.

Các nhà phát triển dự án, stake pool operator (SPO) và các sàn giao dịch hiện được khuyến khích triển khai công việc của họ trên testnet để đảm bảo tích hợp chạy trơn tru khi mạng chính được xử lý Vasil trong khoảng bốn tuần nữa.


Sau khi hoàn thành trên mạng chính, hard fork Vasil sẽ cho phép tạo khối nhanh hơn và khả năng mở rộng lớn hơn cho các ứng dụng phi tập trung (dapp) chạy trên Cardano. Input Output HK (IOHK), tổ chức sản xuất Cardano, cho biết ngoài việc nâng cấp hiệu suất, các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ “hiệu quả và hiệu suất script được cải thiện nhiều” và chi phí thấp hơn.

Vasil cũng sẽ cho phép khả năng tương tác giữa các sidechain Cardano (ADA), một trong những tính năng chính mà các nhà phát triển dự định tung ra trong giai đoạn Basho hiện tại của quá trình phát triển blockchain. Basho là giai đoạn phát triển thứ tư của Cardano tập trung vào việc mở rộng quy mô và sẽ được tiếp nối với giai đoạn Voltaire, trong đó quản trị sẽ là trọng tâm chính.


IOHK cũng lưu ý rằng sẽ không có đề xuất hard fork mạng chính cho đến khi “các đối tác hệ sinh thái cảm thấy thoải mái và sẵn sàng”, nhưng dự kiến ​​sẽ có sau khoảng bốn tuần.

Giai đoạn trước, Goguen, đã chứng kiến ​​sự ra mắt của các khả năng smart contract trên Cardano, mà các nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) đã tận dụng bằng cách khởi chạy hàng chục sàn giao dịch dapp và giao thức DeFi theo trình theo dõi hệ sinh thái Cardano Cube.

Theo DeFi Llama, dapp hàng đầu của Cardano với 49,7 triệu USD TVL hiện là sàn DEX WingRiders.

Theo CoinGecko, đợt hard fork testnet không ảnh hưởng nhiều khi ADA chỉ tăng 0,1% trong 24 giờ qua lên 0,45 USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once