Văn phòng bất động sản Metaverse đã xuất hiện tại Tây Ban Nha

spot_imgspot_img

Bất động sản là một chủ đề nóng. Nhưng metaverse cũng vậy. Và bây giờ, hai lĩnh vực này đang xảy ra sự va chạm với nhau. Hai công ty Tây Ban Nha đã bắt tay hợp tác thành lập một văn phòng bất động sản ảo trong metaverse. Họ đang bán bất động sản, nhưng bạn phải vào metaverse để xem nó.

Có vẻ như những cải tiến và đột phá của hệ sinh thái tiền điện tử đang thực sự diễn ra ở Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha không chỉ có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao mà họ cũng đang tích cực khi nói đến metaverse.

Các công ty Tây Ban Nha Metrovacesa và Datacasas Proptech đã cùng nhau hợp tác để làm nên một điều rất đáng ghi nhận. Metrovaces là một đại lý bất động sản truyền thống với 100 năm lịch sử ở Tây Ban Nha. Datacasas Proptech là một công ty khởi nghiệp của Tây Ban Nha chuyên bán tài sản trực tuyến.

Nỗ lực kết hợp của họ là họ sẽ tạo ra một văn phòng bất động sản ảo. Văn phòng này sẽ tọa lạc tại một vị trí nằm trong metaverse Decentraland. Đúng, họ có một văn phòng bất động sản ở Metaverse.

cơ quan bất động sản phong phú và
Tín dụng Pic: Metrovacesa

Họ sẽ là những nhà phát triển Tây Ban Nha đầu tiên tiếp cận không gian ảo này và bán các tài sản IRL. Trong văn phòng bất động sản ảo này, người dùng có thể nhận được thông tin kỹ thuật số về các ngôi nhà, được hỗ trợ bởi một nhân viên bán hàng ảo và thực hiện quá trình mua từ xa.

Thế nhưng văn phòng bất động sản này sẽ không hoạt động đơn độc trong thế giới kinh doanh đa dạng mà họ sẽ tham gia vào các công ty lớn khác từ một loạt các lĩnh vực đã phát triển mạnh mẽ trong thế giới ảo.

Điều đáng chú ý đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản metaverse phải nhắc đến là một tòa nhà cao tầng có tên là Tháp Málaga.

Thuộc tính trong metaverse

Metaverse hiện đang mở rộng và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Metrovaces nói rằng bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào đại lý bất động sản của họ theo phương thức metaverse, một cách rất đơn giản. 

“Bạn sẽ có cảm giác như đang đi dạo qua một trung tâm mua sắm được thiết kế dưới dạng 3D. Người dùng đăng ký trên Decentraland, tạo hình đại diện của họ và có thể đi qua metaverse và tương tác với các công ty đã mua hoặc thuê đất ở đó.”

Cơ quan quản lý bất động sản ảo sẽ mang đến cho người mua bất động sản tiềm năng một cảm giác trực tuyến đối với tòa nhà ngoài đời thực. Málaga Towers nằm ở thành phố Málaga trên bãi biển. 

Tại đại lý bất động sản tổng hợp, người mua tiềm năng có thể xem mô hình 3D, video về dự án và các kế hoạch. Người dùng có thể được hướng dẫn bởi nhân viên bán hàng ảo về cách họ có thể đặt trước một trong những ngôi nhà. Việc bán hàng có thể được thực hiện trong một quy trình kỹ thuật số hoàn toàn.

Bất động sản và blockchain

Metrovacesa không còn xa lạ với Web3. Vào năm 2018, họ đã bắt đầu nhiều dự án trên blockchain, bao gồm mã hóa tài sản, các dự án truy xuất nguồn gốc, chứng nhận cam kết bền vững và mã hóa các khoản vay. Họ nói rằng những kinh nghiệm này đặt họ vào một vị trí vững chắc để hiểu công nghệ mà metaverse dựa trên đó và tận dụng nó. 

“Hoạt động bất động sản trong metaverse đang gia tăng. Bằng chứng cho điều này là các khoản đầu tư vào đất đai và các tòa nhà ảo đã được giải quyết với giá trị hơn 500 triệu USD vào năm 2021. Nó đạt 85 triệu USD vào tháng 1 năm 2022 và được dự báo đạt 1,000 triệu USD trong cả năm.”

Carmen Chicharro là Giám đốc Bán hàng, Tiếp thị và Đổi mới tại Metrovacesa. Cô ấy nói rằng mục tiêu của khái niệm này là sẽ tạo ra một phòng thí nghiệm trong metaverse để kiểm tra một kênh quan hệ mới. 

“Với hồ sơ khách hàng kỹ thuật số, người mua có thể mua một ngôi nhà thực hoặc ảo, đồng thời sử dụng các hình thức thanh toán và đầu tư thông qua NFT. Chúng tôi muốn phân tích liệu có một mô hình kinh doanh mới trong metaverse hay không”.

Santiago Cabezas-Castellanos, Giám đốc điều hành của Datacasas Proptech, cho biết vào năm 2021, họ đã bán các bất động sản mới trị giá 12 triệu euro. 

“Nhiều doanh số trong số này là thông qua điện thoại di động của khách hàng. Blockchain sẽ thay đổi mọi thứ trong thế giới bất động sản ”.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once