Ủy Viên SEC Đã Xác Nhận, ETF Bitcoin Vô Cùng Có Khả Năng Được Chấp Nhận

33

Ủy viên Hester Peirce của SEC đã xuất hiện trên Podcast của “What Bitcoin Did” vào cuối tuần. Dù Peirce không đưa ra về  tương lai không thể tránh khỏi  của ETF Bitcoin, thì vị Ủy viên này đã  xác nhận  rằng ETF Bitcoin là chắn sẽ được  chấp thuận.

Peirce  trước đó đã giành được trái tim người hâm mộ của cộng đồng tiền điện tử với tuyên bố bất đồng ý kiến với quyết định của SEC sau khi thêm một ứng dụng ETF của Winklevoss bị từ chối. Trong tuyên bố được đưa ra vào tháng bảy, Peirce công khai không đồng ý với quan điểm của Ủy ban, khi họ cho rằng Bitcoin không “đủ chín chắn, đủ đáng tin cậy, hoặc có đủ quy định để xứng đáng với thị trường của chúng tôi.”

Peirce  cảm thấy rằng SEC đã đi quá với thẩm quyền của mình, trong việc chỉ đánh giá tài sản cơ bản chứ không phải đánh giá thị trường cụ thể mà nó sẽ giao dịch.

Trong Podcast Peirce cũng đã nhắc lại rằng có một nhiệm vụ cụ thể là duy trì khung pháp lý và tin rằng SEC nên cho phép sự đổi mới trong khuôn khổ đó và không trở thành người can thiệp.

Peirce đã chỉ ra rằng:

“Chỉ vì bạn gọi bất cứ cái gì đó là Crypto không có  nghĩa là bạn có thể bỏ qua tất cả các luật lệ mà chúng tôi đã tạo ra trong nhiều năm…nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta cũng cần phải mở một cánh cửa đến với sự đổi mới.”

Và Peirce cũng đã nhấn mạnh rằng mặc dù đến hiện tại tất cả các đơn ETF tiền điện tử đã bị từ chối, nhưng chúng vẫn còn cơ hội.Peirce chỉ ra rằng các ủy viên đã mời công chúng đóng góp ý kiến và có nói rằng quá trình này là cực kỳ hữu ích. Các ứng dụng là một mối quan hệ hoặc cuộc trò chuyện đang diễn ra, các lệnh của SEC sau khi từ chối chỉ đơn giản là chỉ ra các vấn đề cần giải quyết.

Peirce giải thích rằng nhiều người đã ​​hỏi về thời gian cho quyết định cuối cùng, nhưng điều này không dễ trả lời. Mỗi đề xuất được đánh giá dựa trên các giá trị riêng của nó và mỗi đề xuất được thiết kế khác nhau. Vì vậy, khi một đề xuất cụ thể thuyết phục được ba trong số năm ủy viên là không hề dễ dàng.

Trong khi đó, tháng này Thụy Sĩ đã phê duyệt ETP Bitcoin đầu tiên để giao dịch trên sàn Six Stock. Đây là thị trường chứng khoán chính ở Thụy Sĩ và là thị trường lớn thứ tư ở châu Âu. Vì vậy, có vẻ như những cơn gió của sự thay đổi đang thổi và nó chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi chúng thổi qua Đại Tây Dương.

Theo Bitcoinist/Blogtienao

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here