Ủy viên IRS coi thuế tiền điện tử là 'ưu tiên phải thực thi hàng đầu'

spot_imgspot_img

Ủy viên IRS cho biết lợi nhuận từ tiền điện tử phải chịu thuế vì IRS coi tiền điện tử trong ngành công nghiệp cần sa là tài sản.

 

Sở Thuế vụ (IRS) tiếp tục đề xuất cải cách thuế mới để điều chỉnh các khoản đầu tư tiền điện tử ở Mỹ, với thông báo mới nhất chia sẻ nghĩa vụ thuế đối với ngành công nghiệp cần sa.

Thông báo của Ủy viên IRS De Lon Harris  phản ánh các ưu tiên của cơ quan liên bang Mỹ trong việc đảm bảo tuân thủ thuế tiền điện tử giữa các doanh nghiệp địa phương trồng, phân phối và bán cần sa.

/upload/image/users/user_42/image/280906_1.jpg

Ủy viên Harris nói rằng việc sử dụng tiền điện tử trong ngành công nghiệp cần sa là một trong những ưu tiên thực thi hàng đầu của IRS. Tuyên bố này trùng với đề xuất gần đây của các nhà lập pháp Thượng viện từ tháng 7 năm 2021 nhằm thắt chặt các quy định về thuế và báo cáo đối với các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử. Theo Harris:

“Những người sử dụng nó [tiền điện tử] cần hiểu rằng IRS coi nó là tài sản và có những khoản thu nhập phải chịu thuế.”

Ngoài ra, Ủy viên IRS đã khuyến nghị các doanh nghiệp cần sa hợp tác với các sàn giao dịch có uy tín để chuyển đổi tiền điện tử sang USD.

IRS vẫn chưa yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo các giao dịch tiền điện tử có giá trị cao một cách rõ ràng. Tuy nhiên, các công ty sẽ cần phải nộp Mẫu 8300 cho mọi giao dịch vượt quá 10.000 đô la.

Dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Thượng viện gần đây đã chứng kiến những sửa đổi được đề xuất vào phút cuối có nghĩa là huy động vốn trị giá 28 tỷ USD bằng cách đánh thuế các khoản đầu tư và giao dịch tiền điện tử.

Tiếp theo, gần đây hơn, vào ngày 13 tháng 9, các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện đã đề xuất các sáng kiến thuế mới nhằm tăng thuế suất đối với các khoản thu nhập từ vốn dài hạn. Nếu được thông qua, luật sẽ tăng thuế tiền điện tử đối với “một số cá nhân có thu nhập cao” lên 5%.

Theo báo cáo của Cointelegraph, dự luật cũng khuyến nghị mức thuế phụ thu là 3,8% đối với thu nhập đầu tư ròng, nâng mức thuế lên 28,8% đối với các nhà đầu tư được chọn.

Ngoài ra, kế hoạch thuế mới sẽ áp đặt quy tắc bán tháo đối với tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, điều này ngăn các nhà đầu tư yêu cầu khấu trừ lãi vốn. Hiện tại, các nhà lập pháp Mỹ  nghi ngờ các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng việc bán tháo để thao túng tiền lãi trong danh mục đầu tư của họ

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once