Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ cho biết SBF có đủ thông tin để làm chứng trước Quốc hội

spot_imgspot_img

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, bà Maxine Waters, đã tweet vào ngày 5/12 rằng người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried có đủ kiến ​​thức cũng như thông tin để làm chứng trước Quốc hội vào ngày 13/12.

Bà Waters cho biết một số cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông của SBF và vai trò trước đây của ông là Giám đốc điều hành sàn giao dịch phá sản đã cho ủy ban thấy rằng ông có đủ thông tin để làm chứng trước đó.

Theo Waters, sự sụp đổ của FTX đã gây hại cho hơn hàng triệu người và lời khai của SBF “không chỉ có ý nghĩa đối với các Thành viên Quốc hội mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Mỹ.” Nhà lập pháp nói thêm:

“Điều bắt buộc là bạn phải tham dự phiên điều trần của chúng tôi vào ngày 13 và chúng tôi sẵn sàng lên lịch cho các phiên điều trần tiếp theo nếu có thêm thông tin sẽ được chia sẻ sau.”

Trước đó, SBF cho biết anh không chắc sẽ tham gia phiên điều trần trước Quốc hội vào ngày 13 tới. Đồng thời cho biết anh sẽ không làm chứng cho đến khi hiểu rõ những gì đã xảy ra với đế chế tiền điện tử của mình.

Phản ứng của SBF đã tạo ra một làn sóng chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử vì nhiều người tin rằng anh ta đang cố gắng tránh nói dối trước Quốc hội khi tuyên thệ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once