USDC mở rộng sang 5 blockchain mới

spot_imgspot_img

Circle, công ty đứng sau stablecoin USDC, cho biết USDC sẽ sớm hoạt động trên 5 blockchain mới bao gồm Polkadot, Cosmos, NEAR, Arbitrum và Optimism vào Q4 năm nay và Q1/2023.

Giám đốc phát triển sản phẩm của Circle, ông Nikhil Chandhok chia sẻ nhiều điều tại Hội nghị Circle’s Converge22 đang diễn ra từ ngày 27 đến 30/9. Stablecoin USDC được hỗ trợ bởi đồng đô la, tức thế chấp bằng tiền mặt và tài sản ngoài đời thực, thông qua sự kiểm toán của các công ty hàng đầu. Nhiều nhận định cho rằng USDC an toàn hơn Tether (USDT) bởi Tether vướng các vụ cáo buộc về tiềm lực tài chính không đủ so với số USDT lưu hành trên thị trường.

Ba stablecoin hàng đầu: USDT, USDC và BUSD. Nguồn: CoinMarketCap

Hiện tại, USDC hoạt động trên hầu hết các blockchain lớn bao gồm Ethereum, BNB Chain, Solana, Avalanche và nhiều blockchain khác. Ban lãnh đạo của Circle cũng trình bày về giao thức cross-chain dành cho USDC, giúp hợp lý hóa quá trình giao dịch tiền điện tử thông qua các blockchain. Giao thức này sẽ đặc biệt hỗ trợ các nhà phát triển trong việc tạo ví, xây dựng ứng dụng và các công cụ dịch vụ tài chính.

Circle cũng thừa nhận rằng cơ chế giao dịch của USDC giữa các blockchain đang phức tạp. Do đó, cơ chế mới mang đến giải pháp thanh khoản tốt hơn cho USDC.

Cả USDT và USDC đều giữ được ổn định sau cú sụp đổ thế kỷ Terra (LUNA), phần lớn là do cả hai loại tiền điện tử này đều được hỗ trợ bởi các tài sản được kiểm toán và giám sát bởi các tổ chức tài chính Mỹ.

Tuy nhiên sự giám sát này có thể là con dao hai lưỡi. Tháng 8, khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt Tornado Cash và nhiều địa chỉ ví trong danh sách đen, Circle đã chặn nhiều ví USDC. Động thái này đến từ việc tuân thủ quá mức của Circle đối với các chính sách pháp luật, trong khi blockchain và tiền điện tử hướng đến tính phi tập trung.

Gần đây, Binance thông báo hủy niêm yết USDC, làm cho cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi sự độc chiếm ngày càng lớn của Binance. Điều này có thể ảnh hưởng đến USDT, bởi tham vọng của Binance không gì khác ngoài đưa BUSD trở thành stablecoin đứng đầu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once