Uruguay đề xuất trao quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số cho Ngân hàng trung ương 

spot_imgspot_img

Một dự luật mới sẽ trao quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số cho Ngân hàng Trung ương Uruguay (BCU). Dự luật hiện đã được đệ trình lên quốc hội.

Theo dự luật, ngoài việc thay đổi quyền hạn pháp lý của BCU, Giám đốc Dịch vụ Tài chính (SSF) được thành lập để giám sát một danh mục mới của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo. Ngoài ra, dự luật cũng đề xuất những thay đổi đối với điều lệ của BCU. Các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số cũng được định nghĩa là “các tổ chức cung cấp thường xuyên và chuyên nghiệp một hoặc nhiều dịch vụ tài sản ảo cho bên thứ ba” và đã được SSF giám sát.

Với sự ra đời của dự luật, cả các tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động tại Uruguay sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn chống rửa tiền của quốc gia cũng như các quy tắc được đặt ra nhằm ngăn chặn tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. Việc xác định giá trị và quyền sở hữu tài sản ảo cùng với đề xuất phân loại tài sản tiền điện tử là “chứng khoán ghi sổ” mang lại những quy định mới cho lĩnh vực này.

Các nhà quản lý Uruguay tiến tới thắt chặt các quy định

Trong những tuần gần đây, Binance đã thu hút sự chú ý của BCU với chiến lược quảng bá rộng rãi tại quốc gia này. Trong tuyên bố, Giám đốc Dịch vụ Tài chính tuyên bố rằng “Việc kêu gọi công chúng sử dụng các khoản tiết kiệm của họ chỉ có thể được thực hiện dưới hình thức ủy quyền thu tiền thông qua các tổ chức trung gian tài chính được phép thu tiền gửi trên thị trường, hoặc với tư cách là tổ chức phát hành đã đăng ký trong sổ đăng ký thị trường chứng khoán.”

Trong khi đó, Nam Mỹ đang chứng kiến ​​sự quan tâm của tiền điện tử tăng lên bất chấp thị trường biến động. Gần đây, BTG Pactual, ngân hàng đầu tư lớn nhất của Mỹ Latinh, đã ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử có tên Mynt. BTG Pactual đã tham gia cùng đối thủ cạnh tranh XP và Nubank để thâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử. Trước đó, Santander Brasil đã công bố ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho cả khách hàng tổ chức và khách hàng nhỏ lẻ. Trên thực tế, Meta cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Brazil cho các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Theo các báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil cũng đang làm việc để cải cách hệ thống lập pháp của quốc gia để điều chỉnh tiền điện tử tốt hơn.

Cơ quan quản lý đang mất nhiều thời gian để ra quy định

IMF đã lưu ý trong bài đăng trên blog gần đây của mình rằng càng mất nhiều thời gian để các quy tắc tiền điện tử có hiệu lực, càng nhiều cơ quan chức năng quốc gia sẽ bị khóa vào các khuôn khổ quy định khác nhau. Giám đốc điều hành của Kenya’s Equity Group Holdings Plc, James Mwangi, trước đây đã gợi ý rằng tiền điện tử có thể trở thành một phần của hệ sinh thái tiền di động.

Sasha Ivanov, người sáng lập và Giám đốc điều hành của blockchain hợp đồng thông minh Waves cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Be[In]Crypto rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần có quy định để đối phó với các vấn đề thao túng thị trường và bảo vệ người dùng chống lại các tác nhân xấu.

Tuy nhiên, có thể do bản chất phi tập trung của công nghệ và các trường hợp sử dụng khác nhau trong hệ sinh thái, các cơ quan quản lý đang mất nhiều thời gian hơn bình thường để xem xét các điều khoản quy định cho loại tài sản này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once