Uniswap trở thành DeFi DEX hàng đầu nhưng đây là vấn đề

spot_imgspot_img

Cuộc sụp đổ tiền điện tử gần đây đã cho thấy khả năng phục hồi của các giao thức DeFi hạn chế hơn so với dự án cho vay tập trung. Trong số đó có Uniswap đã cố gắng duy trì hoạt động trong điều kiện thị trường khắc nghiệt này.

Tình trạng hiện tại của Uniswap

Tình trạng thị trường tiện điện tử sụp đổ đã khiến Uniswap có một cú sụt giảm mạnh trong thời gian vừa qua.

Nhưng nó dường như đang phụ hồi với những dữ liệu đầy hứa hẹn. Gần đây, thị phần của Uniswap liên quan đến Coinbase đã đạt đến mức 50/50.

Mới đây, Uniswap đã vượt qua Curve với DEX TVL trên DeFi cao nhất. Uniswap là DeFi DEX hàng đầu hiện nay sau khi vượt qua Curve Finance. Điều thú vị là Curve đã dẫn đầu số liệu này trong hơn 1 năm cho đến tháng 05 khi nó chịu thua lỗ lớn.

Kể từ đầu tháng 5, TVL của Uniswap đã giảm 24% so với mức giảm 69% của Curve. Điều này cho thấy Curve đã có một lượng lớn dòng tiền chảy ra trong vụ sụp đổ của thị trường, điều này cuối cùng đã giúp Uniswap.

Nguồn: IntoTheBlock

Volume giao dịch trên Uniswap trong DEX Ethereum cũng đang thống trị.

Tổng của Uniswap V2 và V3 chiếm 65% tổng số Ethereum DEX thị trường. Trong 7 ngày qua, Uniswap đã xử lý khoảng 9.6 tỷ đô trên giao thức.

Nguồn: IntoTheBlock

Tổng doanh thu của giao thức Uniswap kể từ tháng 07/2021 đang có một xu hướng giảm rõ ràng đằng sau sự sụp đổ tháng 05/2022.

Điều này báo hiệu tình trạng sụt giảm của DeFi DEX trong mùa đông tiền điện tử.

Nguồn: IntoTheBlock

Đó không phải là tất cả

Theo WhaleStats, giới “whale” gần đây đã bắt đầu sử dụng giao thức Uniswap nhiều lên. Theo một bản cập nhật, Uniswap đã trở thành một trong những smartcontract được sử dụng nhiều nhất trong số 1000 con cá voi Binance hàng đầu vào ngày 24/07.

Tuy nhiên, token UNI không cho thấy sự tăng trưởng tích cực trong tuần qua.

Bất chấp sự phục hồi nhẹ của thị trường trong tuần qua, UNI đã giảm 1,97% trong 7 ngày và đang được giao dịch ở mức 7,01$ vào thời điểm viết bài.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once