Uniswap đạt gần 12 tỷ đô la về khối lượng giao dịch trong bối cảnh khủng hoảng USDC

spot_imgspot_img

Sự tăng trưởng ấn tượng

Sự phát triển diễn ra sau sự sụp đổ của Signature, Silvergate và Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, bao gồm Binance, Coinbase, Crypto.com và Bitpay, đã tạm dừng thanh toán và chuyển đổi tự động trong stablecoin. Điều này khiến giá stablecoin biến động dữ dội và phí gas tăng vọt khi các nhà đầu tư đổ xô đến các tổ chức phi tập trung để đổi USDC lấy Ether và các token khác.

Uniswap đã tạo ra 8,7 triệu đô la phí giao dịch do lưu lượng truy cập cao trong cùng ngày, đạt mức cao nhất trong 10 tháng.

Ngay cả DEX Curve Finance nổi tiếng, được thiết kế để hoán đổi stablecoin, đã ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất gần 8 tỷ đô la trong khi tích lũy được 952 nghìn đô la phí. SushiSwap cũng ghi nhận sự gia tăng đột biến về hoạt động và tiếp tục trở thành một trong những hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất bởi những cá voi Ethereum hàng đầu trong cùng thời kỳ.

Chuyển sang DeFi trong lúc thị trường đi xuống

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), dựa vào hợp đồng thông minh thay vì người trung gian để cung cấp dịch vụ tài chính, đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng vượt bậc trong vài năm qua.

Sau sự sụp đổ liên tiếp vào năm ngoái, niềm tin vào các thể chế tập trung đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Mặt khác, DeFi đã được hưởng một chút gì đó hồi sinh nhờ điều này.

Một báo cáo gần đây của CoinGecko cho thấy rằng nguồn tài trợ cho các dự án tập trung dường như đã đạt đến điểm bão hòa vì các dự án DeFi nhận thấy nguồn tài trợ tăng lên ngay cả khi thị trường chuyển từ trạng thái tăng giá sang giảm giá.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once