Ukraine đã kiếm được 70 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử kể từ khi bắt đầu xung đột ở Nga

spot_imgspot_img

Ukraine đã nhận được hơn 70 triệu đô la tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga-Ukraine, cung cấp cho quốc gia quỹ cho các thiết bị quân sự và hỗ trợ nhân đạo.

Các số liệu đến từ một báo cáo ngày 24 tháng 2 của nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis, cho thấy phần lớn số tiền đến dưới dạng Ether và Bitcoin.

Các nhà tài trợ ETH dẫn đầu với 28,9 triệu đô la được trao, trong khi các nhà tài trợ BTC và Tether lần lượt thu về 22,8 triệu USD và 11,6 triệu USD.

Các khoản quyên góp cũng đến dưới dạng nonfungible tokens chẳng hạn như cuộc đấu giá của UkraineDAO về lá cờ Ukraine NFT được bán với giá 6,1 triệu đô la.

Khoảng 80% trong tổng số 70 triệu đô la được quyên góp đến trong vài tháng đầu tiên của cuộc chiến, với tốc độ thanh toán bằng tiền điện tử nhanh chóng.

Theo một tweet vào tháng 8, bMykhailo Fedorov, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, phần lớn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho bộ kỹ thuật số đã được sử dụng để tài trợ cho thiết bị quân sự, quần áo áo giáp và một loạt phương tiện và thuốc men của đất nước .

Sự phụ thuộc ngày càng tăng vào tiền điện tử ở Ukraine dường như đã làm tăng sự chấp nhận ở nước này, với một báo cáo vào tháng 9 của Chainanalysis cho thấy người Ukraine là những người chấp nhận cao thứ ba , sau Việt Nam và Philippines.

Tuy nhiên, các nhóm quân sự thân Nga cũng đã sử dụng tiền điện tử để huy động vốn từ cộng đồng cho các nỗ lực chiến tranh, bao gồm sử dụng tiền quyên góp bằng tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động mua sắm quân sự, truyền bá thông tin sai lệch và tạo tuyên truyền ủng hộ cuộc xâm lược.

100 nhóm đã nhận được tổng cộng 5,4 triệu đô la trong suốt cuộc chiến. Tuy nhiên, các khoản quyên góp đến đã giảm đáng kể kể từ tháng Bảy.

Không rõ tác động của các biện pháp trừng phạt đối với xu hướng giảm này, nhưng gói trừng phạt thứ 10 đối với Nga đã được đưa ra vào ngày 24/2.

Trong khi đó, một báo cáo tội phạm gần đây của Chainalysis cho thấy trong tổng số 456,8 triệu đô la các khoản thanh toán ransomware vào năm 2022, phần lớn số tiền này đã được thực hiện bởi các “diễn viên” được cho là có trụ sở tại Nga.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once