Tỷ phú Ray Dalio chê tiền điện tử và tiền tệ Fiat

spot_imgspot_img

Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, đã đề xuất chuyển sang các loại tiền tệ liên quan đến lạm phát trong bối cảnh cả tiền pháp định và tiền điện tử đều sụp đổ. Ông tuyên bố rằng chúng có thể dẫn đến khả năng tăng sức mua của người dùng.

Bitcoin, stablecoin và fiat có thể gây ra sự tàn phá.

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2023 trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box, cựu đồng giám đốc đầu tư của tổ chức quỹ phòng hộ Hiệp hội Bridgewater đã lập luận rằng tiền tệ fiat sẽ dẫn đến sự bất ổn tài chính toàn cầu. Ông nói thêm rằng cả bitcoin và stablecoin đều không phải là giải pháp.

Dalio tuyên bố rằng mặc dù BTC đã tồn tại hơn 12 năm và vẫn đang hoạt động, nhưng nó vẫn được coi là không ổn định và do đó không thể ổn định một nền kinh tế cụ thể.

Ông nói thêm rằng stablecoin không nên được coi là một kho lưu trữ giá trị vì chúng là bản sao của các loại tiền tệ fiat hiện tại. Thay vào đó, Ray đã đề xuất một hệ thống tiền tệ có tên là “đồng xu liên kết với lạm phát”, không thể nhìn thấy nhưng thực hiện một giá trị khiến người dùng có được sức mua mạnh mẽ.

Theo Ray, #bitcoin rất gần với việc trở thành giải pháp cho các vấn đề của thế giới nhưng nó quá biến động.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once