Tỷ giá đồng Rupee của Sri Lanka giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử, dữ liệu đề xuất Bitcoin làm giải pháp thay thế

spot_imgspot_img

Mới đây, đồng Rupee của Sri Lanka đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử khi nước này trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị to lớn. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin trong nước đã tăng lên.

Nói cách khác, đồng Rupee của Sri Lanka đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại do tình trạng khẩn cấp kinh tế mà nước này đang phải đối mặt.

So với đồng Đô la Mỹ, đồng Rupee Sri Lanka giảm hơn 30% và đang tụt hậu so với đồng Ruble của Nga. Nền kinh tế của đất nước này đã sụp đổ do các khoản thanh toán nợ, các cuộc biểu tình và các cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị nói chung.

Đồng Ruppe Sri Lanka (LKR) so với Đô la Mỹ: TradingView

Bộ trưởng tài chính Sri Lanka từ chức

Ngoài lạm phát cao, đất nước này cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và điện năng. Các bộ trưởng chính phủ đã từ chức bao gồm cả thống đốc ngân hàng trung ương Ajith Nivard Cabraal. Bộ trưởng tài chính Ali Sabry cũng mới xin thôi việc.

Nguồn: tradingeconomics.com

Đồng tiền của quốc gia này đang giảm mạnh vì nước này sớm phải đối mặt với các khoản thanh toán trái phiếu quốc tế và việc vỡ nợ có thể dẫn đến rắc rối hơn nữa. Trong bối cảnh hỗn loạn, khối lượng Bitcoin được giao dịch ở Sri Lanka lại đang tăng lên. Đồng Rupee Sri Lanka hiện có giá trị là 12,685,329 so với Bitcoin.

Giá BTC sang LKR: CoinGecko

Nhưng Sri Lanka không phải là quốc gia duy nhất đối mặt với rắc rối lạm phát. Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đan Mạch đang phải đối mặt với tỷ lệ cao hơn. Và Bitcoin có thể là một giải pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên một quốc gia trải qua khủng hoảng kinh tế chứng kiến ​​công dân của mình bắt đầu giao dịch Bitcoin nhiều hơn. Venezuela, Argentina và những nước khác đang chuyển sang sử dụng Bitcoin và tiền điện tử như một giải pháp thay thế.

Câu chuyện cho rằng Bitcoin có thể là một tài sản tốt trong thời kỳ khủng hoảng là câu chuyện thường được những người ủng hộ tiền điện tử sử dụng. Khi những tình huống khó khăn phát sinh, tài sản này có thể được sử dụng như một hàng rào tốt và giúp các gia đình mua sắm những thứ cần thiết.

Doanh nhân Peter Thiel cũng đã nói về cách giá tiền điện tử chứng minh rằng lạm phát là một mối quan tâm. Những lo ngại đó sẽ không sớm kết thúc, vì năm 2022 có vẻ là một năm khó khăn đối với các thị trường truyền thống.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once