Twitter triển khai Thanh toán bằng Bitcoin (BTC) & Tính năng xác thực NFT

spot_imgspot_img

Twitter vừa thiết lập bổ sung thêm chức năng thanh toán bằng BTC. Bên cạnh đó họ cũng đang chuẩn bị để giới thiệu tính năng xác thực Non-Fungible Token (NFT).

Twitter đưa ra thông báo, họ sẽ bổ sung thêm một dịch vụ vào ứng dụng iOS của mình gọi là “tipping” (tạm dịch: tiền boa). Dịch vụ “tipping” của bên thứ ba sẽ được liên kết với nền tảng truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, tính năng này cũng sẽ cho phép người dùng thêm địa chỉ bitcoin và thanh toán bằng tiền điện tử. 

Thanh toán BTC và xác thực NFT

Trong thông báo, nền tảng truyền thông xã hội còn cho biết thêm. Họ cũng sẽ bổ sung tính năng xác minh Non-Fungible Token (NFT). Tính năng này được thiết lập để bổ sung cho một xu hướng phổ biến, đang phát triển trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hiện tại, tính năng NFT vẫn đang được phát triển và chưa có ngày cụ thể để ra mắt.

Hôm nay, dịch vụ “Tipping” của Twitter sẽ được cho ra mắt trên các thiết bị iOS. Twitter cho biết tính năng này sẽ sớm ra mắt trên các thiết bị Android. 

Dịch vụ “Tipping” của Twitter sẽ sử dụng các bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba, chẳng hạn như Ứng dụng Strike. Và Twitter tuyên bố rằng họ sẽ không trực tiếp xử lý bất kỳ khoản tiền nào. Họ cũng sẽ không nhận hoa hồng từ bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện trên nền tảng. 

Một điểm mấu chốt từ việc công bố dịch vụ “Tipping” là khả năng kiếm tiền bằng bitcoin. Esther Crawford, thành viên thuộc đội ngũ phát triển sản phẩm tại Twitter tuyên bố. Việc sử dụng BTC như một tùy chọn tiền boa sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Twitter trên toàn cầu. Theo Crawford:

“Đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể chọn ra các tùy chọn mang tính toàn cầu, ít rào cản. Và Bitcoin là đại diện cho một trong những lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi biết không phải tất cả mọi người trên khắp thế giới đều giao dịch bằng bitcoin. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là một trong những giải pháp tốt nhất”.

Các gợi ý trước đây của Twitter về tích hợp BTC

Trước đây đã có báo cáo nói rằng Twitter có thể đang xem xét triển khai cơ chế thanh toán BTC. Có người đã phân tích các báo cáo trước đây của Twitter. Và theo họ, Twitter sẽ tìm cách triển khai tính năng “Tip Jar” bao gồm các bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba. Rất có khả năng, trong số các lựa chọn khác, họ sẽ hợp tác với Strike, Blue Wallet và Wallet of Satoshi.

Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, là người đề xướng chính tiếp cận ngành công nghiệp tiền điện tử. Tỷ phú người Mỹ là một người ủng hộ rất lớn của bitcoin. Thậm chí vị giám đốc điều hành còn đưa ra một mô tả hồ sơ chỉ đơn giản là “#bitcoin”

Dorsey trước đây cũng đã đề cập rằng công ty có thể đang tìm cách triển khai một tùy chọn thanh toán cho BTC. Có vẻ như kế hoạch của Dorsey đã thành hiện thực.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once