TVL Layer Layer2 của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại

spot_imgspot_img

TVL Layer 2 đã tăng hơn gấp đôi trong vài tháng qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 5,64 tỷ USD.

 

TVL lớp hai của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Ethereum Layer 2 (L2) đã tăng lên đỉnh mới khi phí gas tiếp tục tăng đều đặn nhằm thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn. 

Nền tảng phân tích Layer 2 L2beat mới đây đã báo cáo rằng tổng số giá trị khóa trên các giao thức và mạng L2 khác nhau đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5,64 tỷ USD.

Các giải pháp mở rộng quy mô L2 cung cấp thông lượng giao dịch cao hơn nhiều và phí giao dịch thấp hơn khiến chúng đã tăng mạnh về mặt áp dụng vào tháng 11, mức phí gas trung bình cao nhất trong lịch sử mạng Ethereum.

Arbitrum có thị phần lớn trên thị trường L2 với 2,67 tỷ USD, chiếm khoảng 45% trong tổng số.

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đứng ở vị trí thứ hai với 975 triệu USD TVL và tiếp theo là Loopring L2 DEX ở vị trí thứ ba với 580 triệu USD, trong đó token gốc LRC đã chiếm phần lớn giá trị khóa trên.

Được biết, lượng TVL  L2 đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu tháng 10 (tương đương tăng 110%) cao hơn 2,68 tỷ USD so với mức hiện tại.

Bên cạnh đó, phí giao dịch Ethereum trung bình hiện rơi vào khoảng 40 USD theo Bitinfocharts. Con số này đã tăng vọt lên mức cao thứ hai từ trước đến nay là khoảng 65 USD vào ngày 9 tháng 11, nhìn chung nó đã tăng 700% trong bốn tháng qua.

Cụ thể là giá gas thay đổi tùy thuộc vào hoạt động, một lần chuyển token ERC-20 đơn giản có thể tốn khoảng 45 USD vào thời điểm hiện tại và một tương tác hợp đồng thông minh phức tạp hơn hoặc hoán đổi Uniswap có thể tốn 140 USd theo Etherscan .

Kể từ tháng 10, các nền tảng DeFi tương thích với multihain đã chứng kiến dòng tiền đổ vào kỷ lục khi các nhà đầu tư và nhà phát triển cố gắng tránh mạng Ethereum do phí gas tăng cao.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once