Tương lai nào cho khách hàng sở hữu máy D3 và DASH

5919

Theo thói quen của Bitmain thì họ bán lô đầu luôn là lô thử nghiệm, sau đó đến lô thứ 2 sẽ có thể có được mức giá chính xác để dự đoán giá của các lô tiếp theo.

Như vậy lô đầu tiên của D3 được bán với giá 2699 usd giao trong tháng 9, đợt giao hàng tiếp theo vừa mở trễ sau đúng 1 tháng là cuối tháng 10 với mức giá 1599 usd, đây là mức giá mà thị trường khá dự báo và xem như cũng là tin rõ ràng cho các tín đồ của DASH.

Mức giá D3 giao cuối tháng 10 cũng như một cái tát mạnh vào A5 của inosillicon khi giao chung đợt với công suất 1/2 nhưng giá chỉ bằng 1/6 so với A5 là 9999 usd. Những khách hàng nội địa Trung Quốc chỉ có thể mua A5 thay vì mua D3 xem như đã ngậm 1 quả đắng chát.

Đối với những ai đã đặt D3 giao đợt tháng 9 cũng có thể xem đây là một tin khá mừng, bởi dự kiến doanh thu của D3 khi nhận hàng cuối tháng 9 có thể trên 50 usd, với 30 ngày khai thác thì lợi nhuận cũng sẽ không dưới 1500 usd bù lại phần chênh lệch so với mức giá giảm của lô hàng trước.

Đợt bán hàng thứ 2 này cũng đánh dấu việc Bitmain đã thực sự kỳ vọng vào tương lai của đồng DASH, bởi diff của DASH đang khá thấp, với quá nhiều máy đưa ra thị trường có thể khiến các miner đạt lợi nhuận quá thấp và máy không còn hấp dẫn nữa. Với đợt bán máy lần thứ 2 khá rõ ràng lịch giao này thì cuối tháng 10 diff của DASH có thể được dự báo tăng khoảng 1.5 lần so với cuối tháng 9.

Mức giá của D3 đợt thứ 2 này đã đưa dòng máy này về quỹ đạo giá vốn của của Antminer dao động quanh mức 1100 usd đến mức 1800 usd. Nếu dưới mức 1100 usd mà không còn hấp dẫn nữa thì Bitmain sẽ nâng cấp hoặc ngừng bán.

Hiện tại các nhà đầu tư đang khá phân vân giữa nhiều lựa chọn.

Lựa chọn 1: Mua máy D3 về chạy

Lựa chọn 2: Trực tiếp mua DASH để đầu cơ kỳ vọng giá tăng

Thecoindesk.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here