Tương lai nào cho Baikal và A5 khi chạy DASH?

4159

Khoảng giờ trưa ngày 21/07 Innosilicon công bố cho đấu giá đặt hàng máy A5 số lượng theo lot 100 máy.

Giá khớp cuối cùng của thị trường là 81.000 RMB tương đương 11.900 USD (khoảng 270tr) dự kiến giao hàng từ 20-30 tháng 9 năm nay.

Theo đánh giá của chúng tôi thì do Innosilicon chưa xác định được chính xác giá bán cho dòng sản phẩm này nên họ đưa ra hình thức đấu giá để tính mặt bằng.

Đồng thời sau đợt đấu giá này, trong thời gian ngắn tới Innosilicon sẽ tiếp tục cho đặt hàng, thời gian giao hàng chưa xác định chính xác, tuy nhiên cũng nằm trong đợt khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Giá dự kiến sẽ có thể cao hơn mức giá đấu giá vừa qua.

Như vậy nếu A5 nếu được định giá 11.900 usd giao cùng đợt với D3 thì giá sẽ không hợp lý.

Một lý do mà A5 có thể được định giá cao như trên vì Bitmain hiện tại vẫn hoàn toàn im lặng trong kế hoạch mở bán D3 tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Có vẻ bản thân Bitmain cũng đang tính toán lại mức giá của dòng máy D3 trước khi mở bán lô máy tiếp theo.

iBelink ngày hôm qua cũng mở bán 200 máy 10Ghs đặt hàng giao cuối tháng 9 với giá gần 6.000 USD.

Thị trường đang rất kỳ vọng nếu Bitmain mở bán lô máy tiếp theo mà cho phép thanh toán bằng đồng DASH (có thể đây là lý do Bitmain đang nâng cấp hệ thống để cho chấp nhận thanh toán mã này). Nếu như dự đoán này đúng thì giá của DASH khả năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Cho tới trước thời điểm giao máy là cuối tháng 9 và đầu tháng 10, những miner sở hữu các dòng máy thuộc Baikal và iBelink tạm thời sẽ có mức lợi nhuận rất cao thậm chí tăng lên theo thời gian do DASH tăng giá và diff không thay đổi nhiều.

Nhiều miner sở hữu dòng Baikal chạy đa thuật toán đang có kế hoạch trong tương lai sẽ chuyển sang các coin thuật toán X13 và Qubit, thuật toán này hiện tại đang không bị đe dọa bởi các dòng máy khủng như iBelink, A5 hay D3. Giá thuê của X13 và Qubit trên nicehash trong 1 tuần gần đây luôn luôn tương đương với X11, mức giá này hầu như chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử của các thuật toán này.

Thecoindesk.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here