Tương lai “mù mịt” của Hồng Kông khi phải rời xa tiền điện tử

spot_imgspot_img

Hồng Kông là quê hương của các nền tảng điện tử lớn như FTX, Bit-Z, Amber và Bitspark, cùng với các công ty khởi nghiệp khác. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử gần đây lại không mấy đặc sắc khi các sàn giao dịch trên phải thay đổi cơ sở hoạt động từ Hồng Kông sang Caribe- CEO FTX Sam Bankman-Fired nói.

 

FTX không phải nền tảng đầu tiên rời khỏi Hồng Kông mà còn có công ty tài chính tiên điện tử -Amber Group đang xoay sở để tìm hướng tồn tại ở Mỹ. Gần đây, trong cuộc phỏng vấn với South China Morning Post, CEO Michael Wu xác nhận Amber đang xem xét niêm yết trên thị trường Mỹ trong vòng 2 năm tiếp theo.

Sau khi chứng kiến cuộc đàn áp lớn ở Trung Quốc khiến các cơ quan quản lý tiền điện tử lao đao thì Hồng Kông có vẻ sẽ bước tiếp theo “kẻ thù” của , khi chính quyền ở Hồng Kông đã gây thêm khó khăn cho các sàn giao dịch điện tử bằng cách hạn chế quyền truy cập của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và sự cảnh cáo nặng nề với việc mở bán những mã chưa qua đăng ký.

Các báo cáo gần dây cũng nói rằng hiện tại các cơ quan quản lý vẫn chưa có ý kiến thống nhất về tiền điện tử. CEO của Hex Trust- Alessio Quaglini cũng chia sẻ thêm: “Hồng Kông chưa ban hành những quy định rõ ràng cho tiền kỹ thuật số nhưng có vẻ chúng tôi phải quay về với hình thức tài sản truyền thống”.

Tuy nhiên, những công ty chuyển hướng sang thị trường Mỹ cũng phải đối mặt với những thách thức khác vì các cơ quan quản lý Mỹ đang điều tra trụ sở Tether (Hồng Kông) vì nghi ngờ các stablecoin bị kìm hãm tại đây. Hơn nữa, SEC Hoa Kỳ ngày càng khó khăn với các sản phẩm cho vay tiền điện tử. 

Có vẻ Amber đang chờ mọi thứ lắng đi rồi mới trả tiếp lãi suất cho khách hàng để tránh việc trong tầm ngắm của cơ quan quản lý như của Coinbase. Tương tự, BlockFi và Celcius cũng nhận được cáo buộc vi phạm quy định chứng khoán từ bốn tiểu bang của Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once