Tương lai của DeFi trên TikTok

spot_imgspot_img

Mặc dù thế hệ trẻ bây giờ không có thu nhập khả dụng, nhưng họ hiểu biết về tài chính nhờ vào các video ngắn trên mạng xã hội.

Vào tháng 7 năm 2021, TikTok đạt 3 tỷ lượt tải xuống. Mạng xã hội tự hào có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ở Hoa Kỳ, TikTok hiện phổ biến với Thế hệ Z hơn là Instagram.

Trong 6 tháng qua, Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại ở phía bắc là 69.000 đô la vào năm 2021. Dự kiến ​​sẽ có sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, nếu DeFi đang tìm kiếm một tương lai, nó cần được nhiều người chấp nhận hơn. Sự biến động nói trên (cũng như sự hoài nghi của tiền điện tử nói chung) khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy không hài lòng. May mắn thay, các thành viên của Thế hệ Z khác xa với các nhà đầu tư điển hình.

Hiểu biết về kỹ thuật số và hiểu biết về tài chính

Chủ đề về tài chính trên TikTok đã trở nên phổ biến đến nỗi có cả “tên tuổi” riêng. Được mệnh danh là FinTok, nội dung liên quan đến tài chính đã gia tăng vượt bậc cùng với chính mạng xã hội này. Năm ngoái, hashtag #Crypto đã chứng kiến một sự bùng nổ, với 1,9 tỷ video. Các lượt tải lên được gắn thẻ #NFT đã tăng 93.000% (tiếp tục được thúc đẩy bởi sự bùng nổ chung về mối quan tâm NFT). Ngoài ra, các video có hashtag #StockTok đã thu hút được 1,4 tỷ lượt xem.

Tình trạng quá nhiều các video về quản lý tiền tệ không chỉ giới hạn ở thị trường tiền điện tử. Năm ngoái, hashtag #PersonalFinance đã thu hút được hơn 4,4 tỷ lượt xem, với nội dung bao gồm mọi thứ từ thuế, ngân sách đến tiết kiệm nợ. Được xem xét trong bối cảnh người dùng chính của TikTok – Thế hệ Z – điều đó cho thấy giới trẻ ngày nay có nhu cầu tìm kiếm thông tin tài chính một cách lành mạnh.

Những người trẻ tuổi cũng đang đi đầu trong việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Theo khảo sát “Invest in You” của CNBC, thanh niên từ 18-34 tuổi chiếm 15% các khoản đầu tư vào tiền điện tử, so với 11% của người từ 35-64 tuổi và 4% đối với nhóm 65+. Vấn đề là, một bộ phận đáng kể trong số các thành viên nhóm 18-34 tuổi coi tiền điện tử là một khoản đầu tư ngắn hạn: 21% thanh niên 18-34 tuổi chỉ coi nó như một chiến lược 12 tháng.

15% thanh niên 18-34 tuổi nói rằng họ sở hữu tiền điện tử. Nguồn: CNBC

Không có gì ngạc nhiên khi Gen Z không chỉ chấp nhận tiền điện tử mà còn tự giáo dục bản thân về tài chính. Theo niên giám lợi nhuận đầu tư toàn cầu của Credit Suisse, Gen Z sẽ kiếm được ít hơn một phần ba từ các khoản đầu tư cổ phiếu và trái phiếu truyền thống so với các thế hệ trước.

Báo cáo nghiên cứu “OK Zoomer” vào tháng 12 của Bank of America đã tiết lộ rằng đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến tương lai tài chính và nghề nghiệp của Thế hệ Z theo cách tương tự như cuộc Đại suy thoái đã ảnh hưởng đến thế hệ Millennials. Do đó, mặc dù phần lớn Thế hệ Z không có nhiều tiền để đầu tư vào tiền điện tử ngay bây giờ, nhưng họ sẽ có thể trong tương lai, đặc biệt nếu họ hiểu biết về tài chính và có định hướng đầu tư như dữ liệu cho thấy. Và đó là cơ hội dành cho DeFi.

Củng cố niềm tin vào tài sản kỹ thuật số thông qua sự rõ ràng trong marketing

Vì tương lai và sức khỏe của thị trường tài sản kỹ thuật số, các công ty DeFi cần thu hút đúng đối tượng theo những cách thức cụ thể được nhắm mục tiêu đến các phân khúc tuổi đó.

Tương tự như cách DeFi hứa hẹn dân chủ hóa tài chính, các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok có tiềm năng dân chủ hóa quá trình đầu tư. Những gì đã từng là một cộng đồng kín chỉ có thể truy cập cho những đối tượng như các chủ ngân hàng Wall Street và các nhà quản lý quỹ đầu cơ đủ điều kiện, giờ đây đã mở cho tất cả mọi người tham gia.

Tuy nhiên, nếu DeFi muốn tận dụng các cơ hội có sẵn thông qua nền tảng truyền thông xã hội hiện đại nhất, nó sẽ phải trở nên tốt hơn trong việc marketing. Điều này có nghĩa là các video dạng ngắn rõ ràng và súc tích được điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng mục tiêu, làm cho tiền điện tử không chỉ dễ tiếp cận mà còn thú vị, đồng thời minh bạch về những rủi ro vốn có khi đầu tư.

Các video ngắn đang phổ biến tốt trên TikTok. Tuy nhiên, chúng chủ yếu là các hoạt động đầu kênh. Đây không hẳn là một điều xấu. Các thương hiệu có thể thu hút khán giả Gen Z ngay bây giờ để trong một vài năm, khi họ có tiền để đầu tư, họ sẵn sàng chuyển thành những khách hàng tiềm năng có hiểu biết.

Các công ty tiền điện tử cần xây dựng lòng tin đối với khán giả trong vài năm tới. Không có nghĩa là thành công khi xem xét sự hỗn loạn và tác động xấu mà thị trường giá giảm đã trải qua gần đây.

Các công ty DeFi phải luôn minh bạch, phân biệt mình với các thương hiệu TradFi và tìm ra hình thức nội dung video nào sẽ xây dựng mối quan hệ lâu dài, tin cậy với thế hệ trẻ. Nếu các công ty tiền điện tử học cách nói ngôn ngữ của họ ngay hôm nay, thì ngày mai có thể trở nên tốt đẹp cho bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once