Thecoindesk | Crypto market for the smart money

TRX đang hình thành các dấu hiệu đảo chiều

Trong khi chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đang chạm mức thấp kỷ lục, thị trường vẫn thể hiện tâm lý “sợ hãi cực độ”. Sau một đợt sụt giảm mạnh về mức 0,04$, TRON (TRX) đã chứng kiến sự phục hồi khá  tốt trong vài ngày qua.

Phe bán đang nỗ lực để đẩy giá đóng cửa dưới mức kháng cự Fibonacci 23,6% có thể dẫn đến sự giảm giá ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài, TRX đang được giao dịch ở mức 0,06443$, tăng 5,26% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của TRX

Nguồn: TradingView, TRX/USDT

Trong khung thời gian 1D, TRX đã chứng kiến sự phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp hàng năm vào 15/06. Hơn nữa, sự phục hồi này hình thành một “mô hình nêm” giảm giá.

Trong khi đó, đường EMA 20 (đỏ) và đường EMA 50 (xanh lam) giảm xuống dưới đường  EMA 200 (màu xanh lá cây) để thể hiện một xu hướng giảm giá mạnh. “Death Cross” (là điểm giao nhau đi xuống giữa đường MA ngắn hạn và MA dài hạn) có thể làm phe mua suy yếu trong trung và dài hạn để thúc đẩy các cuộc giảm giá nhằm thay đổi xu hướng.

Ngoài ra, mức Fibonacci 23,6% 0,07$ đang đóng vai trò là vùng kháng cự tạm thời để làm suy yếu nỗ lực mua tại vùng này. Bất kỳ dấu hiệu đảo ngược nào từ “mô hình nêm” sẽ mở ra một cánh cửa để test vùng 0,057$ - 0,06$.

Các nhà đầu tư/giao dịch cũng phải chú ý đến tình hình kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến tâm lý đến thị trường trước khi đưa ra một giao dịch. Nếu có bất kỳ dấu hiệu giảm giá nào về vùng test phía trên thì có thể ghi nhận lợi nhuận ngắn hạn trong vùng 0,069$ - 0,07$.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, TRX/USDT

Chỉ số RSI đã chứng kiến sự tăng trưởng vững chắc trong tuần qua từ vùng quá bán. Bất kỳ sự đảo chiều nào từ ngưỡng kháng cự mức 41 - 44 đều có thể thúc đẩy phe bán đẩy xuống mức thấp hơn như biểu đồ vẽ ở trên.

Ngoài ra, chỉ số CMF hình thành sự phân kỳ giảm giá với giá. Cuối cùng, bất kỳ sự giao thoa tăng giá nào trên các đường MACD có thể làm giảm đi áp lực của xu hướng giảm giá.

Tổng kết

TRX đã chứng kiến một “Death Cross” trên khung thời gian 1D cùng với sự phân kỳ giảm giá trên CMF. Ngoài ra, với thiết lập “mô hình nêm”giảm giá đang tiếp cận gần mức kháng cự Fibonancci 23,6%, TRX có thể thấy một sự sụt giảm về vùng 0,057$ -  0,06$.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư / giao dịch cũng nên xem xét chuyển động của Bitcoin và tác động của nó đối với nhận thức thị trường để tạo ra một động thái có lợi nhuận.

Comment Subcibe