Trustcheck: Công cụ cảnh báo tấn công hiệu quả

spot_imgspot_img

Trustcheck, công ty Web3 Builders thông báo phát hành “miễn phí” công cụ an ninh mạng để bảo vệ người chơi tiền điện tử trước các vấn đề lừa đảo, tấn công và gian lận. Các nền tảng tiền điện tử bị đánh cắp hơn 2 tỉ đô la trong năm nay.

Người dùng có thể thêm Trustcheck trên thanh công cụ mở rộng của trình duyệt Chrome. Ứng dụng giúp cảnh báo người dùng tiền điện tử khi phát hiện những hoạt động đáng nghi từ máy tính và laptop.

Riccardo Pellegrini, giám đốc điều hành của Web3 Builders, cho biết: “Đầu tiên, Trustcheck sẽ phát hiện những trang lừa đảo, cảnh báo người dùng và chuyển hướng để đảm bảo an toàn. Thứ hai, nếu như một trang web chưa được xác thực có lừa đảo không, Trustcheck sẽ kiểm tra mã nguồn xem lịch sử rút ví.”

Web3 Builders là gì?

Công ty Web3 Builders được tạo nên từ một nhóm đa dạng các lập trình viên về ứng dụng phi tập trung hóa (dApp) trên Ethereum. Những thành viên đến từ các nơi như Harvard, MIT, Coinbase, dịch vụ mạng của Amazon. Mục tiêu của họ là đưa ra các giải pháp phần mềm của B2C và B2B.

Một thành viên chia sẻ rằng họ là những người làm việc tự do gặp nhau trên mạng rồi hợp tác qua một số dự án phi tập trung hóa từ năm 2017. Trước đây, nhóm tập trung hoạt động trên các nền tảng Stake MRI, ReserveETH, nền tảng DeFi của StaticPower và một số khác.

Web3 Builders mới thông báo gọi vốn thành công 7 triệu đô la đến từ Road Capital, OpenSea Ventures và một số vốn liên doanh tiền điện tử khác ở vòng hạt giống. Theo lời Pellegrini, TrustCheck giúp ngăn chặn các giao dịch rút ví trên nền Ethereum, phê duyệt cấp quyền gây rủi ro, hay rug pull. Nó cũng giúp giải quyết những “yêu cầu có dấu hiệu nguy hiểm, những giao dịch spam vòng lặp” và những thứ khác nữa.

Ứng dụng khi cài đặt xong, người dùng không cần phải làm gì thêm cả. Pellegrini gọi đây là sản phẩm “không click”, ứng dụng hoạt động nền. “Khi người dùng truy cập một trang web được cho là trang tấn công giả mạo với mã rút ví, nó sẽ cảnh báo và hoạt động tương tự khi thực hiện một giao dịch đáng ngờ.”

Hơn 2 tỉ đô la tiền điện tử bị đánh cắp trong năm 2022

Công cụ bảo mật TrustCheck xuất hiện khi mà các sự cố về tiền điện tử gia tăng nhanh chóng trong năm 2022.

Peckshield, công ty an ninh Blockchain, cho biết các hacker đã đánh cắp hơn 2,32 tỉ đô la từ 135 nền tảng và giao thức DeFi khác nhau trong năm 2022, thiệt hại tăng hơn 50% so với năm 2021.

Suốt những năm qua, những kẻ tấn công sử dụng nhiều cách thức để đạt được mục đích. Một số phương pháp phổ biến nhất như honeypot, lừa đảo thoát lệnh, khai thác, kiểm soát truy cập, Flashloan theo công bố của REKT Database. Rất nhiều vụ hack xảy ra ở cập độ giao thức.

Thị trường tiền điện tử phát triển luôn đi kèm với các vụ tấn công, gây thiệt hại cho nền tảng và cả nhà đầu tư, do đó những sáng kiến về bảo mật tiền điện tử thường được ủng hộ.

Hạn chế các cuộc tấn công

Pellegrini cho biết các vụ tấn công tiền điện tử dần trở thành vấn đề vĩ mô hơn là sự mất mát trong một nền tảng cụ thể. Thông thường, chỉ sau khi bị tấn công, các dự án mới đưa tin trên Discord và Twitter, điều đó là quá muộn, tài sản của người dùng đã bị chuyển đi.

Bảo mật end-user đang được quan tâm, nó khác với bảo mật giao thức. Người dùng cần một bức tường cuối cùng để chặn những cuộc tấn công. “Chúng tôi hi vọng người dùng nâng cao nhận thức về phòng chống lừa đảo, để ngành công nghiệp tiền điện tử thoát khỏi các cuộc tấn công hàng tỉ đô la,” Pellegrini nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once