Trung Quốc có thể thiết lập sàn giao dịch CBDC để thúc đẩy sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Bản cập nhật mới nhất trong hệ sinh thái tài chính của Trung Quốc cho thấy các nhà chức trách đang thực hiện một nỗ lực mới để thúc đẩy việc sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình bằng cách thiết lập một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Bắc Kinh.

Theo Bloomberg , bản hướng dẫn do Hội đồng Nhà nước ban hành hướng tới kế hoạch của Bắc Kinh xem xét thành lập một sàn giao dịch chứng khoán hay còn gọi là giao dịch tài sản kỹ thuật số thay cho việc thúc đẩy các dịch vụ tài chính ở thủ đô.

Mặc dù nội các nhằm mục đích đẩy nhanh các cuộc thử nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số của quốc gia cùng với việc kêu gọi các gã khổng lồ ngân hàng thành lập các công ty vận hành e-CNY, nhưng vẫn chưa có sự rõ ràng về chi tiết của việc trao đổi tài sản kỹ thuật số được lên kế hoạch cho đến thời điểm hiện tại.

Trung Quốc đang đặt niềm tin mù quáng vào CBDC của mình

Trong bối cảnh, luôn tìm cách ngăn chặn các crypto "ngoại quốc"- Trung Quốc đã và đang nỗ lực của chính quyền để cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tập trung của mình. Một trong những lý do chính của Trung Quốc để thực hiện lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc là "bảo vệ người tiêu dùng" do bản chất khó kiểm soát của tiền điện tử. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, các nhà chức trách của quốc gia này đã được trình diện với vụ lừa đảo CBDC đầu tiên của nó . Cảnh sát Xinmi đã bắt giữ 11 nghi phạm ở tỉnh Phúc Kiến vì sử dụng trái phép Nhân dân tệ kỹ thuật số để rửa tiền. Các nhà chức trách tiết lộ rằng CBDC của Trung Quốc đang được sử dụng như một phương tiện để tiếp tục rửa tiền cho một nhóm lừa đảo ở nước ngoài đang ẩn náu ở Campuchia.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Trung Quốc vẫn "bao biện" với công chúng rằng họ chắc chắn rằng đây vẫn là một sự cố cá biệt thông qua lỗ hổng tính năng bảo vệ quyền riêng tư và chống hàng giả của Nhân dân tệ kỹ thuật số. Hơn nữa, các nhà chức trách cũng hứa hẹn sẽ tăng khả năng tương tác của Nhân dân tệ kỹ thuật số vào các công cụ thanh toán hiện có.

Cùng với việc tăng cường hệ thống an ninh, các nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định tiếp tục thí điểm các cuộc thử nghiệm CBDC. Thống đốc PBOC, Yi Gang, đã phát biểu tại sự kiện của Ngân hàng Phần Lan, về kế hoạch của chính quyền trong việc cải thiện thiết kế và sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số và phục hồi quyết tâm của đất nước đối với việc mở rộng và phát triển.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy R&D của eCNY một cách thận trọng, cải tiến thiết kế và sử dụng của nó.”, Yi nói.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once