True Names thắng kiện và giành lại quyền kiểm soát tên miền ‘eth.link’

spot_imgspot_img

True Names, công ty mẹ của Ethereum Name Service (ENS), đã thành công giành lại quyền kiểm soát tên miền web “eth.link”. Tài liệu vụ kiện cáo buộc GoDaddy đã thông báo tên miền hết hạn để bán cho bên thứ ba.

Vụ kiện tên miền eth.link với các đợt bán luân phiên
Ảnh minh họa

Tên miền eth.link lần đầu được đăng ký bởi True Names Ltd., công ty mẹ của Ethereum Name Service (ENS) và Griffith, một cựu lập trình viên. Đến tháng 7/2022, tên miền này hết hạn nhưng người đăng ký là Griffith vẫn đang thực hiện án tù từ sự kiện giúp Triều Tiên vi phạm các lệnh trừng phạt. Do đó, True Names đã thông qua một dịch vụ có tên easyDNS để thực hiện đăng ký lại.

Trong giai đoạn đăng ký, GoDaddy được phát hiện đã tuyên bố miền hết hạn và bán tên miền cho bên thứ 3 là Dynadot vào ngày 03/9. Tài liệu cho thấy rằng hành động giao dịch này của GoDaddy đã không được thông báo với True Names. Sau đó, Dynadot tiếp tục bán cho cho Manifold Finance thông qua vòng đấu giá trị giá 852,000 USD. Trong thời gian yêu cầu khởi kiện, True Names đã đăng ký tên miền eth.limo để thay thế.

Theo thông báo ngày 19/9, True Names đã thành công thu hồi quyền kiểm soát tên miền ‘eth.link’. Cụ thể, toà án đã yêu cầu bị cáo trả lại miền eth.link cho True Names. Do đó, người dùng ENS có thể tiếp tục trên tên miền cũ (eth.link). Tuy nhiên, trình tự vụ kiện chưa hoàn tất vì còn chờ đợi các bên kháng cáo. Nếu kết quả này là cuối cùng, lênh thu hồi của True Names sẽ sớm có hiệu lực.

Bên cạnh đó, tên miền mới eth.limo vẫn tiếp tục hoạt động. Theo ghi nhận từ BeInCrypto, đã có hơn 2 triệu lượt đăng ký tên miền ENS trong 3.5 tháng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once