TridentDAO – Mô hình Risk-to-Earn trong hệ sinh thái Arbitrum

spot_imgspot_img

Hệ sinh thái Arbitrum tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu năm nay, chiếm lĩnh tổng giá trị khóa (TVL) của các Layer-2 khác, số tiền khổng lồ đó đã tạo ra nhiều dự án chất lượng cao.

Dự án DeFi GMX (GMX) cũng trở thành tâm điểm cách đây chưa lâu, đối với mảng trò chơi thì hai cách tên nổi bật là TreasureDAO và The Beacon. Hôm nay cùng tìm hiểu một dự án trò chơi trong hệ sinh thái Arbitrum hoàn toàn mới là TridentDAO.

Giới thiệu về Trident

Trident là một MMO 2D, trò chơi mô phỏng cuộc chiến của nhiều sinh vật trong vũ trụ. Ngoài ra còn có các trò chơi nhỏ khác đang được phát triển bởi cùng một studio bên ngoài Trident MMO, chẳng hạn như Trận chiến thú cưng. Trident muốn phát triển theo mô hình Risk-to-Earn (R2E), bạn càng chiến thắng nhiều, bạn sẽ nhận phần thưởng giá trị hơn.

Trang web: https://trident.game/

Những trò chơi của Trident

Lối chơi chính của Trident MMO là khám phá thế giới, thu hoạch tài nguyên, chiến tranh lãnh thổ, nhiệm vụ tiền thưởng, săn trộm sinh vật ngoài hành tinh, v.v. Nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm kín.

Hai trong ba trò chơi đã mở của Trident. Ảnh: Trident

Sprite Duels là trò chơi thú cưng chiến đấu thời gian thực với lối chơi tương đối đơn giản.

Chọn ba nhân vật để hình thành đội quân đánh trận. Ảnh: Trident

Bước vào trò chơi bạn sẽ thi đấu đối kháng với người chơi kháng, hãy đưa ra chiến thuật tốt nhất để giành chiến thắng.

Ngoài ra còn có một chế độ luyện tập Trident, Legacy Trident, như trong hình bên dưới, bằng cách di chuyển lên, xuống, trái và phải, nhảy và bắn đạn trong không gian.

Giao diện trò chơi Legacy Trident. Ảnh: Trident

Mình chơi thử thì thấy trải nghiệm khá kém, di chuyển nhân vật chưa mượt mà, độ trễ hoạt động và không gian bị hạn chế nhiều. Trident xây dựng đồ họa theo hướng pixel và chưa mang lại trải nghiệm nhập vai nhất định. So với các trò chơi cùng loại như Super Mario thì Trident vẫn cần cải thiện. Hy vọng rằng nhóm phát triển có thể tối ưu hóa các sản phẩm chất lượng tốt hơn sau khi hoàn thành mở công khai, để xứng đáng với nguồn vốn trên thị trường chào bán công khai.

Mô hình kinh tế

Trident đã đi tiên phong trong mô hình R2E, với hy vọng cải thiện vòng xoáy đi xuống của Play-to-Earn (P2E). Người chơi và chủ sở hữu token có thể staking để kiếm thu nhập và từ thỏa thuận được sử dụng để trả lại token. Ví dụ: Trong một trò chơi, người thắng cuộc sẽ nhận phần thưởng “Risk” từ người thua, thắng thì vui mà thua cũng không mất gì. Đó là lý do tại sao gọi là R2E và các token staking được trao đổi giữa những người chơi, với một phần nhỏ được chuyển đến kho bạc hoặc có thể được giao dịch trên thị trường.

Một vấn đề tiềm ẩn ở đây, đó là nếu việc cung cấp token không được phát hành thông qua P2E, thì quy tắc phát hành là gì? Ai sẽ đảm nhận áp lực lạm phát của các token đang lưu hành và lạm phát? Trident rõ ràng nhận thức được vấn đề này và có các quy tắc chi tiết để mở khóa và phát hành.

Mô hình Risk-to-Earn cải tiến từ Play-to-Earn. Ảnh: Trident

PSI:0x602Eb0D99A5e3e76D1510372C4d2020e12EaEa8a

TridentDAO (PSI) là token tiện ích của Trident, sẽ được sử dụng trong trò chơi khác nhau trong các phiên bản tương lai và có thể được sử dụng để mua vật phẩm, trao đổi NFT… Trident sẽ tính phí từ mỗi lần stake thành công. Vào ngày 5/2, Trident thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản tài trợ 3 triệu USD với giá của mỗi PSI (1,4305 USD) thông qua đợt chào bán công khai token.

Nguồn cung lưu hành của PSI sẽ đạt 2.097.902 và giá trị thị trường của FDV sẽ là 16.500.412 USDC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once