Trend ‘CHINA COIN’ bùng nổ nhờ Trung Quốc bơm 92 tỷ USD để hỗ trợ phục hồi kinh tế

spot_imgspot_img

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bơm ròng 632 tỷ nhân dân tệ (~92 tỷ USD) để hỗ trợ kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid 19, giảm chi phí vay ngân hàng và gia tăng thanh khoản trên thị trường.

Trung Quốc hỗ trợ phục hồi kinh tế bằng cách bơm 92 tỷ USD vào thị trường
Trend ‘CHINA COIN’ bùng nổ nhờ Trung Quốc bơm 92 tỷ USD để hỗ trợ phục hồi kinh tế

Trung Quốc tăng cường hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế non trẻ, tìm cách giảm chi phí vay ngân hàng ngay từ đầu bằng cách bơm một lượng tiền mặt kỷ lục vào hệ thống tài chính của mình, Bloomberg đưa tin.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cung cấp khoản tiền mặt ngắn hạn cho những người cho vay vào thứ Sáu (17.02), sau khi vừa bơm tiền kỳ hạn một năm vào hệ thống đầu tuần này.

Việc này đã dẫn đến mức bổ sung lớn nhất trong một ngày được ghi nhận trong dữ liệu từ năm 2004, với số tiền ròng bơm lên tới 632 tỷ nhân dân tệ.

Điều này xảy ra sau khi chi phí tài trợ liên ngân hàng tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm vào tuần trước, và các chi phí này vẫn tiếp tục tăng cao kể từ đó. Đầu tuần này, ngân hàng trung ương cũng đã tiến hành bơm tiền kỳ hạn một năm vào hệ thống tài chính.

Hỗ trợ tăng trưởng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc sau khi các nhà hoạch định chính sách đột ngột dỡ bỏ các hạn chế của Covid vào cuối năm ngoái, khi các đợt đóng cửa lẻ tẻ và sự sụt giảm bất động sản đã nhấn chìm nền kinh tế. Nhưng khi kết thúc chiến dịch zero-Covid đã làm tăng mức tiêu thụ và nhu cầu cho vay, nó cũng tạo ra tình trạng thiếu thanh khoản có thể cản trở sự phục hồi bền vững.

Theo dữ liệu chính thức vào tuần trước, các ngân hàng Trung Quốc đã cấp 4.9 nghìn tỷ nhân dân tệ cho các khoản vay mới trong tháng 1, đây là mức cao nhất được ghi nhận.

Tình hình trở nên phức tạp hơn với việc chứng chỉ tiền gửi không thể chuyển nhượng (NCD) – một loại nợ liên ngân hàng – có kỳ hạn kỷ lục đang gây ra rủi ro. 

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, khoảng 5.9 nghìn tỷ nhân dân tệ trái phiếu NCD sẽ đáo hạn vào cuối tháng 3, mức cao nhất mọi thời đại.

Các chuyên gia dự đoán rằng Trung Quốc có thể sẽ tiến hành các biện pháp nới lỏng mạnh mẽ hơn trong tương lai gần, bao gồm việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc hoặc lãi suất chính sách. Ngành bất động sản và xuất khẩu của Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn, trong khi sự phục hồi của tiêu dùng vẫn chưa đảm bảo.

Danh sách các token đến từ “Pháp sư Trung Hoa”

Trung Quốc bơm tiền vào thị trường khiến cho những đồng coin được chính phủ nước này hỗ trợ, hoặc được thành lập bởi đội ngũ Trung Hoa như: Conflux Network (CFX), Vechain (VET), Phoenix (PHB), SingularityNET (AGIX), Oasis Network (ROSE), NEO, EOS, QuarkChain (QKC), Cocos (COCOS), Alchemy Pay (ACH), Filecoin (FIL), Selfkey (KEY), DREP, OAX…đã tăng trưởng 30-150% tuỳ token.

Danh sách các token Trung Quốc đang được chia sẻ trên Twitter
Danh sách các token Trung Quốc đang được chia sẻ trên Twitter

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once