Rate this post

WikiLeaks hiện đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng ZCash, bên cạnh chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin. Các nhà tài trợ cho Wikileaks thích các phương pháp đóng góp theo hướng bảo mật thông tin hơn. Điều này có ý nghĩa rất nhiều đối với Zcash. Đây là một quyết định thú vị có thể làm tăng giá ZEC trong thời gian tới.

[IMG]

Câu chuyện về WikiLeaks và các khoản đóng góp bằng tiền điện tử luôn được nhắc đến gần đây. Ban đầu, cơ sở này phát triển nhờ các khoản quyên góp sử dụng thanh toán PayPal. Tuy nhiên, đối với các nội dung nhạy cảm hoặc các nhà đầu tư muốn ẩn danh thì PayPal là một lựa chọn sai lầm, có thể các cơ quan quản lý sẽ tiến hành đóng băng tài khoản liên quan tới Wikileaks. Điều này tạo ra những phản ứng không tốt tới Paypal. Nên buộc WikiLeaks phải tìm kiếm các giải pháp thay thế mới.

Giải pháp trước đó là Bitcoin, nhờ sự chấp nhận Bitcoin của WikiLeaks làm cho tiền điện tử trở nên nổi tiếng hơn. Cho đến nay, WikiLeaks vẫn đang tiếp tục chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin, và dường như không có kế hoạch thay đổi điều đó.

Bây giờ, WikiLeaks vẫn giữ tất cả các hình thức đóng góp từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, WikiLeaks có kế hoạch tăng nhanh thêm nhiều hình thức thanh toán bằng cryptocurrency khác. Các nhà tài trợ sử dụng ZCash để đóng góp cho WikiLeaks. Cách đây không lâu, Wikileaks cũng cho phép đóng góp bằng Litecoin. Một số người tự hỏi tại sao Ethereum lại không nằm trong danh sách đó, câu trả lời là do Ethereum không có đặc tính ẩn danh.

[IMG]

Nhà tài trợ đóng góp bằng Zcash có thể gửi Zcash tới hai địa chỉ khác nhau. Họ có thể giao dịch thông thường hay có thể chuyển coin đến một địa chỉ riêng. Điều thú vị là WikiLeaks hỗ trợ cả hai lựa chọn, và điều này rất có ý nghĩa đối với các nhà tài trợ muốn bảo mật thông tin nhiều hơn.

Khi WikiLeaks đưa ra thông báo trên Twitter, ngay lập tức, WikiLeaks nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng cryptocurrency. Những nhận xét đó rất tuyệt vời, vì cho thấy có một chút cạnh tranh giữa các cryptocurrency trong cuộc đua về sự riêng tư và ẩn danh. Một số nhà tài trợ thậm chí còn cảm thấy Monero là một lựa chọn tốt hơn, vì sẽ ngăn chặn bất cứ ai có thể nhìn thấy số lượng XMR trong giao dịch.

(Leopard – Thecoindesk.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here