Trải nghiệm và đánh giá về Uniswap NFT

spot_imgspot_img

Ngày 30/11, Uniswap chính thức ra mắt nền tảng giao dịch NFT, một sự tích hợp giữa lĩnh vực DeFi và NFT đáng mong chờ. Chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm của Uniswap NFT nhé.

Hoạt động trước đây

  • Ngày 21/6: Uniswap thông báo mua lại công cụ tổng hợp thị trường NFT Genie
  • Ngày 22/7: Uniswap cho biết nền tảng giao dịch NFT ra mắt trong tương lai sẽ tích hợp Sudoswap.

Tính năng chung của Uniswap NFT

Giao diện giao dịch NFT không nằm trên trang web https://uniswap.org/ mà trong ứng dụng https://app.uniswap.org/.

Trang chủ Uniswap NFT

Uniswap NFT đã thay thế hoàn toàn Genie, nếu bạn vào trang web chính thức của Genie, bạn sẽ tự động chuyển đến giao diện Uniswap NFT.

Trong giao diện từng bộ sưu tập NFT, các chức năng và trải nghiệm người dùng gần như nhất quán với nền tảng Genie. Tuy nhiên, Uniswap NFT vẫn thiếu chức năng quan trọng nhất của bộ tổng hợp NFT: chức năng bảng dữ liệu liên quan đến giao dịch, khi cả Blur, Gem và Element đều cung cấp.

Giao diện bộ sưu tập CryptoPunks

Thông tin được Uniswap đề cập

Uniswap sẽ hỗ trợ OpenSea, X2Y2, LookRare, Sudoswap, Larva Labs, X2Y2, Foundation, NFT20 và NFTX. Hiện tại, Blur và Element không được hỗ trợ.

Người dùng sẽ tiết kiệm lên đến 15% chi phí gas so với các nền tảng giao dịch NFT khác.

Các chức năng mua NFT và Sweep phù hợp với Genie và chưa tối ưu hóa trải nghiệm người dùng mới.

Chương trình Airdrop 5 triệu USDC

Tổng phần thưởng airdrop là 5 triệu USDC và thời gian chụp nhanh là ngày 15/4/2022 lúc 00:00 UTC. Đáp ứng các yêu cầu sau tại thời điểm này để nhận được mức phần thưởng airdrop tương ứng.

  • Nhận 300 USDC nếu bạn sử dụng ví của Genie hai lần trước thời điểm chụp nhanh.
  • Nhận 1.000 USDC nếu các ví nắm giữ NFT tại thời điểm chụp nhanh.

Phương thức xác nhận quyền sở hữu là sau khi kết nối ví trên trang web https://app.uniswap.org/, hãy nhấp vào phần ví ở góc trên bên phải. Nếu nút yêu cầu airdrop trong Hình 2 xuất hiện, bạn có thể yêu cầu airdrop.

Nhận định về Uniswap NFT

Sự tăng trưởng của người dùng DEX còn yếu và mọi người hy vọng sẽ chuyển đổi nhiều người dùng NFT hơn thành người dùng trên chuỗi DeFi.

Uniswap, với tư cách là cổng lưu lượng người dùng lớn nhất trong DeFi, kết hợp với Sudoswap và chức năng tổng hợp giao dịch, về mặt lý thuyết có khả năng cạnh tranh trực tiếp với OpenSea.

Uniswap Labs, một công ty phát triển phần mềm, không thể có thêm thu nhập dòng tiền từ hoạt động DeFi của Uniswap. Mô hình thu nhập dòng tiền của Opensea rất hấp dẫn đối với Uniswap Labs.

Ảnh hưởng và triển vọng đối với sự phát triển của NFT và DeFi trong tương lai

Thị trường NFT có nhiều rào cản đối với người dùng hơn tiền điện tử, NFT chỉ thực sự phổ biến trong Web3. DeFi là một lĩnh vực đầu tư tài chính đã có chỗ đứng trong thị trường, nhưng để kết hợp giữa DeFi và NFT trở thành câu chuyện hoàn toàn khác.

Tính thanh khoản kém của NFT luôn là vấn đề ai cũng chỉ trích, nhưng đây lại là thuộc tính đặc trưng ở giai đoạn hiện tại. Do đó, thị trường thanh khoản NFT (giao dịch và NFTFi) vẫn còn nhiều cơ hội phát triển và việc triển khai sớm trở thành chiến lược hợp lý.

Opensea chiếm thị phần lớn nhất và tiếp tục mở rộng thị trường đa chuỗi. Blur đang phát triển tuần tự với trải nghiệm giao dịch chuyên nghiệp tốt hơn. Element dẫn đầu đáng kể về số lượng người dùng trên BNB Chain. Cơ chế thanh khoản Sudoswap hiệu quả. Những điều này tạo nên thách thức lớn cho Uniswap NFT.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once