Top 7 ví Bitcoin an toàn

spot_imgspot_img

Bitcoin đã nhanh chóng nổi tiếng trên toàn cầu, cung cấp một loại tiền tệ thay thế cho các đồng tiền được chính phủ hậu thuẫn mà chúng ta đều biết từ việc sử dụng hàng ngày. Những người ủng hộ lập luận rằng các loại tiền số dễ dàng hơn, an toàn hơn và mang lại sự riêng tư tốt hơn các loại tiền tệ truyền thống. Bởi vì giá trị của một Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các đơn vị tiền tệ khác đã tăng vọt trong vài năm qua, nó đã xuất hiện trong phạm vi quan tâm của một số người như là một cơ hội đầu tư.

Trước khi bạn đặt cược một đô la vào Bitcoin hoặc bất kỳ cryptocurrency nào khác, điều quan trọng là phải hiểu rõ những rủi ro. Bitcoin có thể tăng gấp đôi giá trị trong vài năm tới, nhưng nó có thể dễ dàng giảm giá trị xuống gần bằng không. Chỉ đặt cược vào những gì bạn có đủ khả năng đánh mất bởi vì có một sự nguy hiểm là bạn sẽ không lấy lại được. Nếu bạn hiểu rõ những rủi ro và bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, bất kỳ ví nào tốt nhất của Bitcoin cũng sẽ được đảm bảo.

Tốt nhất về mọi mặt: Coinbase

Coinbase là một trong những cách dễ dàng nhất để mua, bán và sở hữu cryptocurrency, đạt được vị trí đầu tiên trong danh sách này. Với Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng ở Mỹ và dễ dàng chuyển tiền vào hoặc ra khỏi ví của bạn. Bạn có thể sử dụng những đồng đô la này, hoặc chuyển đổi những cái mới, để mua và bán. Ngoài Bitcoin, Coinbase còn hỗ trợ Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. Có những tin đồn liên tục về các loại tiền tệ khác như Ripple nhận được hỗ trợ từ Coinbase.

Trong khi lợi ích lớn của Coinbase là dễ sử dụng, điều đó bù đắp với một số lo lắng về bảo mật. Mt. Gox có một thời điểm là nền tảng chủ yếu cho Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Cho đến khi nó bị tấn công và đánh mất gần nửa tỷ USD của người dùng. Nhưng Coinbase đã rút ra bài học từ sự mất mát của Mt. Gox, và bảo mật vững chắc tại chỗ và thường xuyên cập nhật, cải thiện toàn bộ trải nghiệm của người dùng.

Ví Ledger Nano S

Ví Ledger Nano S (ví cứng hay ví lạnh) là một thương hiệu ví lưu trữ tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. Nano S là một sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp. Nó kết nối được với bất kỳ máy tính nào ( có cổng USB) và có gắn thêm một màn hình OLED an toàn để kiểm tra lại và xác nhận từng giao dịch bằng các thao tác các nút trên ví..Ledger Nano S có thể lưu giữ được nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), và nhiều loại Altcoin khác. Và hầu hết các Token chạy trên nền tảng ERC20.

Ví Ledger Nano S cũng chính là mặt hàng được yêu thích và sử dụng nhiều của các nhà đầu tư Bitcoin & Altcoins tại Việt Nam nhờ tính bảo mật tốt và dễ sử dụng. Nếu bạn là một Nhà đầu tư dài hạn và chuyên nghiệp thì nên sử dụng ít nhất một cái cho mình, để không chẳng may một ngày đẹp trời, ngủ dậy check tài khoản thì Bitcoin đã không cánh mà bay.

Thống kê cho thấy đã có hàng ngàn ví Ledger Nano S được bán tại Việt Nam, chiếm thị phần cao nhất Đông Nam Á của hãng công nghệ đến từ Pháp này. Tại Việt Nam, hàng trôi nổi và làm giả khá nhiều nên các bạn chú ý trước khi đặt hàng.

Tốt nhất cho máy tính để bàn: Electrum

Electrum là một ví mềm, nghĩa là Bitcoin của bạn được lưu trữ trong một bộ các tệp trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Nó hiện đang sẵn có cho Windows, Mac OS X, Linux và Android. Electrum có thể làm việc với một số ví vật lý và có chút linh hoạt hơn so với chỉ sử dụng một ví phần cứng như Trezor.

Lợi ích lớn là bạn có thể nhanh chóng nhận được, chạy và lưu trữ Bitcoin của bạn trên máy tính của riêng bạn. Nhưng nếu máy tính đó bị treo, bị mất do hỏa hoạn, hoặc bị tấn công hoặc bị hỏng, bạn có thể bị mất coin. Ứng dụng hỗ trợ quá trình khôi phục và cho phép bạn tạo một “kho lạnh” thực với bộ giải pháp được in ấn hoặc viết tay.

Trực tuyến tốt nhất: Blockchain.info

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các tiền số khác tồn tại. Mong muốn được nghe nhiều hơn về Blockchain vượt xa thế giới tiền số. Blockchain.info tương tự như Coinbase vì nó là một ví tiền trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là bộ nhớ Bitcoin của bạn tách rời khỏi thị trường Bitcoin của bạn.

Bởi vì nó không phải là một sàn giao dịch đầy đủ, nó được coi là an toàn hơn so với một web như Coinbase, nơi bạn có thể đặt cược rằng kẻ xấu liên tục cố gắng để tấn công. Nếu bạn không có một “máy tính cá nhân”, bằng cách sử dụng một sàn giao dịch như Coinbase là dễ dàng hơn nhiều. Sự tách biệt này cho biết thêm một mức độ bảo mật, nhưng cũng có mức độ phức tạp trong việc sử dụng Bitcoin của bạn.

Tốt nhất cho mua và bán miễn phí: Robinhood

Robinhood bắt đầu như là một nền tảng giao dịch chứng khoán tự do và gần đây đã mở rộng để hỗ trợ cho các lựa chọn và các khoản đầu tư khác, bao gồm các cryptocurrency như Bitcoin. Robinhood vừa là ví điện tử vừa là sàn giao dịch, vì vậy giống như Coinbase mọi thứ đều ở cùng một chỗ. Robinhood là một nền tảng di động đầu tiên và thậm chí không tung ra phiên bản Web cho tất cả các khách hàng giao dịch chứng khoán.

Nhưng điều thực sự làm cho Robinhood khác biệt là vấn đề chi phí: miễn phí. Không có hoa hồng khi mua hay bán Bitcoin, giống như các cổ phiếu trên nền tảng. Một số người cho rằng nó không an toàn vì lý do chúng ta đã thảo luận, nhưng nếu nó đủ an toàn cho cổ phiếu của bạn thì nó sẽ đủ an toàn cho coin của bạn.

Tốt nhất cho sử dụng máy tính trực quan: Exodus

Exodus là một ví mềm như Electrum, nhưng đẹp hơn và trực quan hơn nhiều hơn để sử dụng. Nó cung cấp những lợi ích tương tự về bảo mật nhưng trông rất khác nhau. Ví dụ máy tính để bàn chuyển tiền số của bạn, Bitcoin và nhiều loại khác, vào một danh mục có biểu đồ và đồ thị. Bạn có thể đổi tiền thông qua ứng dụng với tích hợp sàn giao dịch ShapeShift ngoài lưu trữ.

Không có thiết lập tài khoản, vì vậy tiền tệ và ví của bạn chỉ dành cho bạn. Hãy cẩn thận với máy tính đó! Exodus bao gồm mã hóa khóa cá nhân và các công cụ bảo mật hữu ích khác. Nhờ có danh mục đầu tư và chế độ xem đồ hoạ, mọi người có một hồ sơ đầu tư khi muốn chuyển sang tiền số.

Tốt nhất cho điện thoại di động: Mycelium

Mycelium là một ví Bitcoin chỉ dành cho điện thoại di động, có sẵn các phiên bản Android và iPhone. Mycelium được biết đến vì có nhiều phức tạp hơn so với một số ví Bitcoin khác. Tuy nhiên, những người dùng tiên tiến nên điều hướng kinh nghiệm.

Không có giao diện web hay máy tính để bàn nhưng hiện nay nhiều người sử dụng điện thoại giống như máy tính chính, điều này không phải lý do để sợ hãi khi thử nó. Nó rất an toàn, cho phép ẩn danh và giữ Bitcoin của bạn trong ví hoặc túi của bạn khá nhiều nơi bạn đi.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once