Top 10 dự đoán của Coinbase về Web3 và thị trường crypto trong năm 2022

spot_imgspot_img

Vào những ngày cuối cùng của năm 2021, Giám đốc sản phẩm Coinbase Surojit Chatterjee đã công bố 10 dự đoán cho 2022 Web3 và nền kinh tế mã hóa, bao gồm khả năng mở rộng của Ethernet Square sẽ tăng lên, tính khả dụng của L1- L2 trên Chain Bridge sẽ là một cải tiến đáng kể, không có kiến ​​thức Chứng minh rằng công nghệ sẽ giành được sự chú ý …

Năm 2021 được chứng minh là năm phá vỡ cuộc chơi đối với tiền điện tử . Giá BTC đã tăng gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng lượng khóa DeFi đã đạt 150 tỷ USD. NFT đã trở thành một danh mục mới. Dưới đây là một số quan điểm của tôi về năm 2022:

1. Khả năng mở rộng của Ethereum sẽ tăng lên, nhưng chuỗi công khai L1 mới vẫn sẽ phát triển đáng kể

Khi một tỷ người dùng tiếp theo tham gia vào ngành công nghiệp mã hóa và Web3, những thách thức về khả năng mở rộng của Ethernet Square có thể sẽ tăng lên. Với Ethernet Square 2.0 và nhiều L2 phát sinh, I Ethernet Square cải thiện khả năng mở rộng tối ưu.

Sự phát triển của các chuỗi công khai L1 như Solana và Avalanche cho thấy rằng chúng ta sẽ sống trong một thế giới đa chuỗi trong tương lai và sẽ có các chuỗi công khai L1 mới xuất hiện, tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể, chẳng hạn như trò chơi hoặc phương tiện truyền thông xã hội .

2. Khả năng sử dụng của cầu xuyên chuỗi của L1- L2 sẽ được cải thiện đáng kể

Với sự phát triển ngày càng nhiều của các mạng L1 và L2 , ngành công nghiệp của chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm những cải tiến về tốc độ và khả năng sử dụng của các cầu xuyên chuỗi L1- L2 . Chúng ta có thể sẽ thấy những phát triển thú vị về khả năng sử dụng cầu xuyên chuỗi trong năm tới.

3. Zero-knowledge proof sẽ được chú ý nhiều hơn

Năm 2021, các giao thức như ZkSync và Starknet bắt đầu được chú ý. Khi chuỗi L1 luôn bị tắc nghẽn do lượng sử dụng tăng lên, công nghệ ZK-rollup sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và người dùng.

Chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới tập trung vào quyền riêng tư, bao gồm các ứng dụng quyền riêng tư và bảo mật. Điều này có thể gây ra sự chú ý nhiều hơn từ các nhà quản lý đối với ngành công nghiệp mã hóa, vì KYC / AML có thể là thách thức thực sự mà các mạng tập trung vào quyền riêng tư phải đối mặt.

4. Các bằng chứng DeFi được giám sát và KYC trên chuỗi sẽ xuất hiện

Nhiều thỏa thuận DeFi sẽ được giám sát và các nhóm người dùng KYC riêng biệt sẽ được tạo. Dịch vụ nhận dạng phi tập trung và xác thực KYC trên chuỗi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối danh tính thực của người dùng với ví DeFi. Chúng ta sẽ thấy nhiều người chấp nhận địa chỉ kiểu ENS , đồng thời thấy các hệ thống mới từ các giải pháp xuyên chuỗi.

5. Các tổ chức sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong việc tham gia vào DeFi

Các tổ chức ngày càng quan tâm đến việc tham gia vào DeFi. Thứ nhất, so với các sản phẩm tài chính truyền thống, các tổ chức sẽ bị thu hút bởi lãi suất cao hơn trung bình. Ngoài ra, chi phí sử dụng DeFi để cung cấp các dịch vụ tài chính đã được giảm bớt, mang lại cơ hội thú vị cho các tổ chức.

Tuy nhiên, họ vẫn do dự khi tham gia DeFi. Các tổ chức muốn xác nhận rằng họ chỉ giao dịch với các đối tác đã biết đã hoàn thành quy trình KYC. Sự phát triển của DeFi được quản lý và chứng nhận KYC trên chuỗi sẽ giúp các tổ chức đạt được niềm tin vào DeFi.

6. Bảo hiểm DeFi sẽ xuất hiện

Với sự gia tăng của các ứng dụng, DeFi sẽ trở thành mục tiêu của tin tặc. Theo dữ liệu từ Elliptic có trụ sở tại London, tổng giá trị thiệt hại do lỗ hổng DeFi vào năm 2021 vượt quá 10 tỷ USD. Để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của hacker, một thỏa thuận bảo hiểm khả thi sẽ xuất hiện vào năm 2022 để bảo vệ tiền của người dùng khỏi các vi phạm bảo mật.

7. Dựa trên NFT mang lại sự cạnh tranh đáng kể sẽ cộng đồng mạng xã hội Web 2.0

NFT sẽ tiếp tục mở rộng các trường hợp sử dụng của họ. Chúng ta sẽ thấy các token của người sáng tạo hoặc token của người hâm mộ đóng một vai trò lớn hơn. NFT sẽ trở thành hộ chiếu cho danh tính kỹ thuật số của người dùng và vũ trụ meta. Người dùng sẽ tập hợp trong các cộng đồng nhỏ khác nhau dựa trên loại NFT mà họ có . Metaverse do người dùng tạo ra sẽ trở thành tương lai của mạng xã hội và sẽ đe dọa các mạng xã hội tập trung ngày nay.

8. Các thương hiệu sẽ bắt đầu tích cực tham gia vào Metaverse và NFT

Nhiều thương hiệu nhận ra rằng NFT là một công cụ quan trọng để tiếp thị thương hiệu và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Coca-Cola, Campbell's, Dolce & Gabbana và Charmin sẽ phát hành bộ sưu tập NFT vào năm 2021 . Adidas gần đây đã khởi động một dự án Metaverse mới với Bored Ape Yacht Club. Chúng ta có thể thấy các kế hoạch tiếp thị thương hiệu NFT thú vị hơn .

NFT và Metaverse sẽ trở thành thương hiệu mới của Instagram. Cũng giống như trên Instagram, nhiều thương hiệu có thể bắt đầu với NFT . Chúng ta cũng sẽ thấy nhiều người nổi tiếng tham gia xu hướng này và sử dụng NFT để nâng cao thương hiệu cá nhân của họ.

9. Công ty Web2 cố gắng chuyển sang Web3

Chúng ta đã thấy Facebook đang cố gắng tái tạo lại mình như một công ty Web3. Chúng ta có thể sẽ thấy các công ty Web2 lớn khác tham gia vào Web3 và metaverse vào năm 2022. Tuy nhiên, nhiều công ty có thể tạo một phiên bản web đóng và tập trung của metaverse.

10. Kỷ nguyên DAO 2.0 đang đến

Chúng ta sẽ thấy DAO trở nên trưởng thành và chính thống hơn. Nhiều người hơn sẽ tham gia DAO, dẫn đến những thay đổi trong mối quan hệ việc làm: không có thư chấp nhận chính thức, chấp nhận token thay vì mức lương cố định và làm việc trong nhiều dự án DAO cùng một lúc.

DAO cũng sẽ phải đối mặt với những thách thức mới trong việc tiến hành sáp nhập và mua lại, quản lý lương thưởng và lợi ích cũng như điều phối các hoạt động trong các tổ chức ngày càng lớn hơn. Chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của một số lượng lớn các công cụ để giúp DAO chạy hiệu quả. Nhiều DAO phải tìm ra cách tương tác với các công ty Web2 truyền thống. Các cơ quan quản lý có thể quan tâm hơn đến DAO và cố gắng hiểu cách hoạt động của DAO.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once