Top 10 Cryptocurrency quan trọng nhất thị trường ngoài Bitcoin

spot_imgspot_img

Bitcoin không chỉ là một xu hướng, mở ra một làn sóng cryptocurrency được xây dựng trên một mạng ngang hàng phi tập trung, nó trở thành tiêu chuẩn thực tế cho cryptocurrency, truyền cảm hứng cho một nhóm người theo dõi và spin-off ngày càng phát triển.

Cryptocurrency và Altcoin là gì?

Trước khi chúng ta xem xét kỹ hơn về một số lựa chọn thay thế này đối với bitcoin, hãy lùi lại và kiểm tra ngắn gọn ý nghĩa của chúng ta bằng các thuật ngữ như cryptocurrency và altcoin.

Cryptocurrency được định nghĩa rộng rãi, là tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số có hình thức token hoặc coin. Trong khi một số loại cryptocurrency đã mạo hiểm vào thế giới vật lý bằng thẻ tín dụng hoặc các dự án khác, phần lớn vẫn hoàn toàn vô hình. Crypto currency có nghĩa đồng tiền mật mã được lưu trữ và giao dịch một cách an toàn và thông thường, ẩn danh.

Bên cạnh tính năng quan trọng của cryptocurrency này của các loại tiền này là một cam kết chung về phân cấp; cryptocurrency thường được phát triển dưới dạng mã bởi các nhóm xây dựng cơ chế phát hành (thường, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, thông qua một quy trình gọi là khai thác mỏ) và các điều khiển khác. Cryptocurrency hầu như luôn được thiết kế để không bị thao túng và kiểm soát của chính phủ, mặc dù khi chúng ngày càng phổ biến.

Các loại tiền được mô hình hóa sau bitcoin được gọi chung là altcoin và đã cố gắng thể hiện bản thân dưới dạng phiên bản sửa đổi hoặc cải tiến của bitcoin. Mặc dù một số loại tiền này dễ khai thác hơn bitcoin, nhưng có những sự đánh đổi, bao gồm rủi ro lớn hơn do thanh khoản, chấp nhận và giữ giá trị thấp hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra một số loại tiền kỹ thuật số quan trọng nhất ngoài bitcoin. Tuy nhiên, trước tiên, một cảnh báo: không thể có một danh sách như thế này là hoàn toàn toàn diện. Một lý do cho điều này là thực tế là có hơn 2100 loại cryptocurrency tồn tại kể từ khi viết bài này, và nhiều trong số các token và đồng coin đó được hưởng sự phổ biến rộng rãi giữa một cộng đồng ủng hộ và nhà đầu tư .

Ngoài ra, lĩnh vực cryptocurrency luôn mở rộng và token kỹ thuật số tuyệt vời tiếp theo có thể được phát hành vào ngày mai, cho tất cả mọi người trong cộng đồng cryptocurrency biết. Trong khi bitcoin được xem là người tiên phong trong thế giới cryptocurrency, “King of Crypto“,các nhà phân tích áp dụng nhiều cách tiếp cận để đánh giá các token khác ngoài BTC. Chẳng hạn, thông thường, các nhà phân tích cho rằng các nhà phân tích gán một tầm quan trọng lớn cho việc xếp hạng các đồng tiền so với nhau về mặt giới hạn thị trường.

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này, nhưng có nhiều lý do khác khiến token kỹ thuật số có thể được đưa vào danh sách. Dưới đây là danh sách 10 đồng coin quan trọng nhất với thị trường cryptocurrency tại thời điểm này, năm 2019, do Tạp Chí Bitcoin nghiên cứu và bình chọn. Chúc các bạn một năm mới An Khang Thịnh Vượng, Trade đâu thắng đó, Hodl đâu bay đó, và All in đâu thì x100 đó.

1) Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin, được ra mắt vào năm 2011, là một trong những loại cryptocurrency ban đầu sau bitcoin và thường được gọi là bạc và bitcoin là vàng trong thế giới tiền mã hóa . Nó được tạo bởi Charlie Lee, một cựu sinh viên MIT và cựu kỹ sư Google. Litecoin dựa trên một mạng thanh toán toàn cầu nguồn mở không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào và sử dụng “cryptocurrency ” làm bằng chứng công việc, có thể được giải mã với sự trợ giúp của CPU hoặc ASIC. Mặc dù Litecoin giống như bitcoin theo nhiều cách, nhưng nó có tốc độ tạo khối nhanh hơn và do đó cung cấp xác nhận giao dịch nhanh hơn. Khác với các nhà phát triển, ngày càng có nhiều thương nhân chấp nhận Litecoin. Nó luôn nằm trong Top 10 đồng coin vốn hóa lớn nhất thị trường kể từ năm 2013.

2) Ethereum (ETH) là gì?

Ra mắt vào năm2015, Ethereum là một nền tảng phần mềm phi tập trung cho phép Hợp đồng thông minh và Ứng dụng phi tập trung (DApps) được xây dựng và chạy mà không có bất kỳ thời gian chết, gian lận, kiểm soát hoặc can thiệp nào từ bên thứ ba. Các ứng dụng trên ethereum được chạy trên token mã hóa dành riêng cho nền tảng của nó, ether. Ether giống như một phương tiện để di chuyển trên nền tảng ethereum và được tìm kiếm bởi hầu hết các nhà phát triển đang tìm cách phát triển và chạy các ứng dụng bên trong ethereum, hoặc bây giờ bởi các nhà đầu tư muốn mua các loại tiền kỹ thuật số khác bằng ether. Trong năm 2014, ethereum đã đưa ra một đợt bán trước cho ether đã nhận được phản ứng tích cực; điều này đã giúp mở ra thời đại của dịch vụ ICO. Theo ethereum, nó có thể được sử dụng để mã hóa, phân cấp, bảo mật và giao dịch bất cứ thứ gì. Sau khi cuộc tấn công vào DAO năm 2016, Ethereum đã được chia thành Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC).

3) Zcash (ZEC) là gì?

Zcash, một loại cryptocurrency phi tập trung và mã nguồn mở được ra mắt vào cuối năm 2016, có vẻ đầy hứa hẹn. Nếu bitcoin giống như http để kiếm tiền, zcash là https, “là một cách tương tự mà zcash sử dụng để xác định chính nó. Zcash cung cấp sự riêng tư và minh bạch có chọn lọc của các giao dịch. và được xuất bản trên blockchain, nhưng các chi tiết như người gửi, người nhận và số tiền vẫn ở chế độ riêng tư. Zcash cung cấp cho người dùng lựa chọn giao dịch được bảo vệ của họ, cho phép nội dung được mã hóa bằng kỹ thuật mã hóa nâng cao hoặc xây dựng bằng chứng không kiến ​​thức được gọi là một zk-SNARK được phát triển bởi chính họ.

4) DASH ( DASH ) là gì?

Dash (ban đầu được gọi là darkcoin) là một phiên bản bí mật hơn của bitcoin. Dash cung cấp nhiều tính ẩn danh hơn khi nó hoạt động trên mạng mastercode phi tập trung khiến các giao dịch gần như không thể truy cập được. Ra mắt vào tháng 1 năm 2014, dash đã trải nghiệm một lượng người hâm mộ tăng theo sau trong một khoảng thời gian ngắn.

Cryptocurrency này được Evan Duffield tạo ra và phát triển và có thể khai thác bằng CPU hoặc GPU. Vào tháng 3 năm 2015, ‘Darkcoin, đã được đổi thương hiệu thành dash, viết tắt của loại tiền kỹ thuật số trực tuyến và hoạt động theo mã DASH. Việc đổi thương hiệu không thay đổi chức năng của bất kỳ tính năng công nghệ nào của nó, bao gồm DarkSend và InstantX.

5) Ripple (XRP) là gì?

Ripple là một mạng thanh toán toàn cầu theo thời gian thực, cung cấp các khoản thanh toán quốc tế tức thì, nhất định và chi phí thấp. Ra mắt vào năm 2012, Ripple, cho phép các ngân hàng giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực, với tính minh bạch từ đầu đến cuối và với chi phí thấp hơn. Sổ cái đồng thuận của Ripple (phương thức hình thành) là duy nhất ở chỗ nó không yêu cầu khai thác mỏ.

Theo cách này, Ripple tự đặt mình ngoài bitcoin và nhiều altcoin khác. Do cấu trúc Ripple không yêu cầu khai thác, nó làm giảm việc sử dụng sức mạnh tính toán và giảm thiểu độ trễ của mạng. Ripple tin rằng giá trị phân phối của Cameron là một cách mạnh mẽ để khuyến khích một số hành vi nhất định và do đó hiện đang có kế hoạch phân phối XRP chủ yếu thông qua các thỏa thuận phát triển kinh doanh, khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp chênh lệch thanh toán chặt chẽ hơn và bán XRP cho người mua có tổ chức quan tâm đầu tư vào XRP. Cho đến nay, Ripple đã nhìn thấy thành công với mô hình này; nó vẫn là một trong những loại tiền kỹ thuật số hấp dẫn nhất trong số các tổ chức tài chính truyền thống đang tìm cách cách mạng hóa thanh toán xuyên biên giới.

6) Monero (XMR) là gì?

Monero là một loại tiền tệ an toàn, riêng tư và không thể truy cập. Cryptocurrency mã nguồn mở này đã được ra mắt vào tháng 4 năm 2014 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn trong cộng đồng và những người đam mê tiền mã hóa. Sự phát triển của cryptocurrency này hoàn toàn dựa trên sự đóng góp và dựa vào cộng đồng. Monero đã được đưa ra với sự tập trung mạnh mẽ vào phân cấp và khả năng mở rộng, và nó cho phép bảo mật hoàn toàn bằng cách sử dụng một kỹ thuật đặc biệt gọi là chữ ký nhẫn (ring signatures).

Từ Với kỹ thuật này, xuất hiện một nhóm chữ ký mã hóa bao gồm ít nhất một người tham gia thực sự, nhưng vì họ tất cả xuất hiện hợp lệ, cái thực không thể bị cô lập. Bởi vì các cơ chế bảo mật đặc biệt như thế này, monero đã phát triển một cái gì đó có tiếng tăm; nó đã được liên kết với các hoạt động tội phạm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dù được sử dụng cho mục đích tốt hay xấu, thì không thể phủ nhận rằng monero đã giới thiệu những tiến bộ công nghệ quan trọng cho không gian cryptocurrency .

7) TRON ( TRX ) là gì?

TRON là một giao thức phân quyền dự trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ blockchain và lưu trữ phân phối.

TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ & sở hữu dữ liệu, và ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số, từ đó tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí. Đồng coin này được sáng lập bởi Justin Sun, một CEO 9x trẻ tuổi người Trung Quốc, anh được mệnh danh là Tiểu Jack Ma.

Peiwo App với hơn 10 triệu người dùng sẽ trở thành ứng dụng giải trí đầu tiên tích hợp TRON, điều này sẽ giúp hơn 10 triệu người dùng có thể trao đổi tiền tệ số qua lại với nhau. ICO của TRON diễn ra vào ngày 03/08/2017 và kết thúc vào 24/08/2017.

Vừa qua, TRON vừa gây chấn động thị trường crypto với sự kiện ICO Bittorrent (BTT), công ty chia sẽ tệp lớn nhất thế giới và được TRON mua lại với giá 120 triệu đô. BTT đã ICO thành công sau khi thu được 7 triệu đô trong vòng 15 phút.

8) NEO (NEO) là gì?

NEO bắt đầu vào năm 2014. Ban đầu được gọi là AntShares, đồng tiền này sau đó được đổi tên bởi nhà sáng lập Da Hongfei. Cho đến nay, đây là đồng cryptocurrency lớn nhất xuất hiện từ Trung Quốc và đôi khi được gọi là Ethereum của Trung Quốc vì sử dụng tương tự các hợp đồng thông minh.

Năm 2017, NEO đã trải qua năm thành công nhất từ ​​trước đến nay. Từ giá trị 0,16 đô la mỗi token vào tháng 1 năm 2017, NEO đã tăng lên khoảng 162 đô la mỗi token sau một năm sau đó. Điều này tạo thành lợi nhuận hơn 111.000%. Một chìa khóa cho sự thành công của NEO, là sự hỗ trợ của lập trình bằng nhiều ngôn ngữ hiện có, bao gồm Go, Java, C ++ và các ngôn ngữ khác.

9) Cardano (ADA) là gì?

Charles Hoskinson, một trong những người đồng sáng lập Ethereum, đã ra mắt Cardano vào tháng 9 năm 2017. Đối với những người ủng hộ loại tiền kỹ thuật số này, ADA cung cấp tất cả các lợi ích của ethereum, cũng như nhiều người khác. Cardano cung cấp một nền tảng cho Dapps và hợp đồng thông minh, như ethereum trước đó.

Ngoài ra, ADA nhằm mục đích giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất gây khó chịu cho cryptocurrency ở khắp mọi nơi, bao gồm khả năng tương tác và khả năng mở rộng. Cardano cũng hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán quốc tế, thường là cả kịp thời và tốn kém. Nhờ tập trung vào lĩnh vực này, ADA đã có thể mất thời gian xử lý thanh toán quốc tế từ vài ngày xuống chỉ còn vài giây.

10) EOS ( EOS ) là gì?

Một trong những loại tiền kỹ thuật số mới nhất để đưa ra danh sách là EOS. Ra mắt vào tháng 6 năm 2017, EOS được tạo ra bởi nhà tiên phong về cryptocurrency Dan Larimer vàBrendan Blumer. Trước khi làm việc tại EOS, Larimer đã thành lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitshares cũng như nền tảng mạng xã hội xã hội dựa trên blockchain Steemit.

Giống như các loại cryptocurrency khác trong danh sách này, EOS được thiết kế sau ethereum, vì vậy nó cung cấp một nền tảng để các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù vậy, EOS đáng chú ý vì nhiều lý do khác. Đầu tiên, việc ICO của nó là một trong những ICO dài nhất và có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử, thu về khoản tiền kỷ lục khoảng 4 tỷ đô la trong các quỹ đầu tư thông qua các nỗ lực cộng đồng kéo dài một năm.

EOS cung cấp một cơ chế chứng minh cổ phần được ủy nhiệm mà họ hy vọng có thể cung cấp khả năng mở rộng vượt ra ngoài các đối thủ cạnh tranh. EOS bao gồm EOS.IO, tương tự như hệ điều hành của máy tính và đóng vai trò là mạng blockchain cho loại tiền kỹ thuật số, cũng như các đồng tiền của EOS. EOS cũng là một cuộc cách mạng vì thiếu cơ chế khai thác để sản xuất tiền.

Thay vào đó, các nhà sản xuất khối tạo ra các khối và được thưởng bằng các mã thông báo EOS dựa trên tỷ lệ sản xuất của họ. EOS bao gồm một hệ thống quy tắc phức tạp để chi phối quá trình này, với ý tưởng là mạng cuối cùng sẽ dân chủ và phi tập trung hơn so với các loại cryptocurrency khác.

Kết luận

King of Crypto tiếp tục dẫn đầu gói cryptocurrency , về vốn hóa thị trường, cơ sở người dùng và mức độ phổ biến. Tuy nhiên, các loại tiền ảo như Ethereum và Ripple, được sử dụng nhiều hơn cho các giải pháp doanh nghiệp, đang trở nên phổ biến, trong khi một số Altcoin đang được chứng thực cho các tính năng vượt trội hoặc nâng cao của bitcoin. Đi theo xu hướng hiện nay, cryptocurrency vẫn ở đây nhưng bao nhiêu trong số chúng sẽ xuất hiện khi các nhà lãnh đạo trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian sẽ chỉ được tiết lộ theo thời gian.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once