Tổng thống Biden nói rằng cuộc suy thoái của Mỹ là có thể tránh được

spot_imgspot_img

Tổng thống Joe Biden và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đều đồng ý rằng cuộc suy thoái này có thể tránh được, bác bỏ những dự đoán của nhiều nhà kinh tế về một cuộc suy thoái lớn sắp diễn ra. Tuy nhiên, Biden cũng nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ "vượt qua" trong khi Yellen thừa nhận rằng "lạm phát đang ở mức cao không thể chấp nhận được"

President Biden Insists US Recession Is Not Inevitable — Treasury Secretary Yellen Concurs

Biden: Cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ là có thể tránh được

Tổng thống Joe Biden đã trả lời với các phóng viên hôm thứ Hai tại Bãi biển Rehoboth, Delaware, rằng một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ không phải là “có thể tránh khỏi”.

Khi được hỏi về một cuộc suy thoái tiềm ẩn, Biden đã ngắt lời phóng viên và nói rằng:

"Tôi không nghĩ như vậy, tôi đã nói chuyện với Larry Summers sáng nay, không có chuyện chúng ta không tránh né được cuộc suy thoái này."

Tuy vậy, cựu Bộ trưởng Tài chính Lawrence Summers chính là người đã nói trên NBC Sunday: "Dự đoán của tôi là sẽ có một cuộc suy thoái đang ở phía trước."

Summers giải thích về dự báo của mình “Đất nước ta chưa có trải qua tình huống nào như hiện tại khi mà lạm phát trên 4% và tỷ lệ thất nghiệp trên 4% trong 1 đến 2 năm mà không có suy thoái. Vì vậy nên tôi nghĩ rằng để ngăn chặn lạm phát, FED sẽ tăng lãi suất đủ để nền kinh tế rơi vào suy thoái"

Đây không phải là lần đầu tiên Biden bác bỏ lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994 vào tuần trước, ông đã nhấn mạnh:

Trước hết, điều này là có thể tránh được. Thứ 2 chúng ta đang ở một vị trí mạnh mẽ hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và có thể vượt qua thời kỳ lạm phát này.

Yellen kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại nhưng cuộc suy thoái này là có thể tránh được

Cùng chung quan điểm với tổng thống Biden về ền kinh tế Hoa Kỳ là Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói rằng cuộc suy thoái mà nhiều người Mỹ lo sợ sẽ không "xảy ra."

"Tôi hy vọng nền kinh tế sẽ phát triển chậm lại, vì hiện tại các lĩnh vực đã phát triển với tốc độ quá nhanh và chúng ta đã đạt tới mức toàn dụng và theo lẽ thường tình thì nền kinh tế cần được chuyển đổi sàng tăng trưởng đều đặn và ổn định hơn"

Yellen cũng cho biết rằng “Không có gì cho thấy một cuộc suy thoái đang diễn ra ”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once