Tổng thống Biden đề xuất thu thuế 30% với tiền điện tử

spot_imgspot_img

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các công cụ mining tiền điện tử bằng 30% chi phí điện mà họ sử dụng và có kế hoạch loại bỏ các khoản lỗ được khấu trừ thuế liên quan đến giao dịch rửa tiền mã hóa, theo Bộ Hoa Kỳ tài liệu của Kho bạc được công bố hôm thứ Năm.

Bộ Tài chính cho biết bất kỳ công ty nào sử dụng tài nguyên máy tính – sở hữu hoặc mượn – để mining tài sản kỹ thuật số sẽ phải chịu mức thuế 30%, dự kiến ​​sẽ được áp dụng trong vòng ba năm theo từng giai đoạn 10% hàng năm bắt đầu từ ngày 31/12/2023.

Bộ Tài chính cho biết: “Sự gia tăng mức tiêu thụ năng lượng do sự tăng trưởng của hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số có tác động tiêu cực đến môi trường cũng như tăng giá năng lượng đối với những người dùng chung mạng lưới điện”.

Theo Nhà Trắng, ước tính mức sử dụng điện toàn cầu đối với tài sản tiền điện tử là từ 120 đến 240 tỷ kilowatt giờ mỗi năm, một phạm vi vượt quá mức sử dụng điện hàng năm của Úc.

Ngân sách năm tài chính 2024 của Tổng thống Biden cũng bao gồm một đề xuất áp dụng “quy tắc bán rửa” đối với tài sản kỹ thuật số để khắc phục các kẽ hở về thuế. Giao dịch rửa vì mục đích thuế đề cập đến việc các nhà đầu tư bán một công cụ tài chính thua lỗ để yêu cầu khoản khấu trừ và sau đó ngay lập tức mua lại.

Các nhà giao dịch tiền điện tử có thể yêu cầu các khoản lỗ được khấu trừ thuế đối với các khoản lỗ và sau đó mua lại token ngay lập tức vì tài sản kỹ thuật số không được phân loại là chứng khoán, trong khi các nhà giao dịch cổ phiếu và trái phiếu bị cấm mua lại cùng một loại chứng khoán trong 30 ngày.

Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ áp dụng các hạn chế tương tự đối với tiền điện tử từ ngày 31 tháng 12 năm 2023, nơi quốc gia này có thể huy động được 24 tỷ đô la Mỹ từ việc khắc phục lỗ hổng, theo Nhà Trắng .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once