Tổng thống Biden đã “xuống bút” ký dự luật cơ sở hạ tầng thành luật chính thức

spot_imgspot_img
  • Sau nhiều tháng xem xét kỹ lưỡng từ cả 2 bên Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, đã quyết định công bố ban hành dự luật cơ sở hạ tầng (dự luật từng  bị chỉ trích bởi nhiều người ủng hộ tiền điện tử).
  • Dự luật khi được thông qua sẽ thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử và mở rộng yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới. Dự luật yêu cầu rằng, về sau, các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ.

Tổng thống Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng thành luật, bắt buộc các yêu cầu báo cáo của nhà môi giới

Trong một buổi lễ trước Nhà Trắng hôm thứ Hai, Tổng thống Joe Biden đã ký vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn USD  trước sự chứng kiến ​​của các phóng viên, các nhà lập pháp và nhân viên công đoàn. Được biết điều  luật của 2 đảng hợp tác nhằm cung cấp các khoản tài trợ cho đường, cầu, truy cập internet, tấm pin mặt trời, trạm sạc xe điện và các dự án cơ sở hạ tầng lớn khác, các nhà lập pháp đã bao gồm ngôn ngữ áp dụng cho tiền điện tử trước khi thông qua tại cả hai viện của Quốc hội.

Dự luật khi được thông qua sẽ thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp xử lý tiền điện tử và mở rộng các yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới. Được biết trong dự luật yêu cầu rằng, các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ.

Vào tháng 8, một nhóm thượng nghị sĩ ban đầu đã đề xuất sửa đổi dự luật để làm rõ các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử, tuy nhiên đề xuất này đã ngay lập tức bị từ chối.

Trước khi được công bố chính thức, các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa đang làm việc cùng nhau để cân nhắc để phê duyệt dự luật. Bên cạnh đó, Tổng thống Biden cũng gửi lời  cảm ơn đến Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema và Rob Portman cũng như Lãnh đạo Mitch McConnell vì đã cố gắng chỉnh sửa sao cho hoàn hảo nhất trước luật thông qua Thượng viện. 

“Đã quá lâu, chúng ta đã nói về việc có một nền kinh tế tốt nhất trên thế giới. […] Hôm nay, chúng tôi cuối cùng đã hoàn thành nhiệm vụ này, "Tổng thống Mỹ nói. "Nước Mỹ đang chuyển mình trở lại, và cuộc sống của người dân nơi đây sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn."

Bên cạnh những nhà chức trách có thẩm quyền tán thành với dự luật này, nhưng bên cạnh đó cũng có những ban lãnh đạo tỏ ra không hài lòng với nó điển hình như Pat Toomey đã chỉ trích đạo luật là "hút “máu” của các nhà đầu tư thậm chí nó có thể  đe dọa đối với nền kinh tế tiền điện tử đổi mới" nhưng không hiểu tại sao Thượng nghị viện có thể phê duyệt điều luật này. Ông cho rằng yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử có thể là "không đáng chấp nhận và không nên thực thi."

Tuy nhiên  hiện tại rất khó để bất kỳ nhà lập pháp nào của Hoa Kỳ thay đổi nội dung của yêu cầu báo cáo dự luật tiền điện tử sẽ ​​có hiệu lực từ năm 2024 này – Nhưng bất chấp các rào cản khó khăn này, những thành phần khác điển hình như Shannon Bray, một ứng cử viên theo chủ nghĩa Tự do cho một trong những ghế của Bắc Carolina trong Thượng viện, đã vận động một cuộc“bầu chọn các đại diện thân thiện với tiền điện tử” để giúp chống lại việc thực thi dự luật và yêu cầu sửa đổi nó một cách hoàn chỉnh hơn.

Nhưng cuối cùng, Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng bất chấp nỗ lực cuối cùng của các Thượng nghị sĩ Ron Wyden và Cynthia Lummis nhằm thay đổi các yêu cầu báo cáo thuế cụ thể thành “không áp dụng cho các cá nhân phát triển công nghệ blockchain và ví”.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once