Tổng quan về Space ID 2.0 phiên bản Beta, bước đột phá của dịch vụ tên miền Web3

spot_imgspot_img

Space ID được giới thiệu vào tháng 4/2022, mục tiêu trở thành cầu nối danh tính phi tập trung và thế giới thực thông qua các dịch vụ tên miền Web3.

Vào tháng 8 năm 2022, SPACE ID 1.0 đã ra mắt dịch vụ tên miền .bnb trên BNB Chain và trong vòng 6 tháng, dự án đã nhanh chóng đạt được khoảng 361.000 lượt đăng ký và 168.000 chủ sở hữu tên miền. Hiện tại, Space ID tích hợp hơn 100 dự án và giao thức như BscScan, Trust Wallet, Token Pocket và BitKeep, đồng thời ra mắt một loạt chức năng như thẻ quà tặng, giao diện NFT miền, chương trình giới thiệu và nhiều thứ khác.

Hôm 15/2, Space ID chính thức giới thiệu Space ID 2.0, đây là bản nâng cấp thế hệ mới của toàn bộ hệ sinh thái và là một bước tiến quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn dự án cơ sở hạ tầng tên miền cung cấp các giải pháp sáng tạo.

Space ID 2.0: Nền tảng một cửa cho nhận dạng kỹ thuật số

Khi thế giới tiến tới kỷ nguyên Web3, danh tính phi tập trung đã trở thành một thành phần cơ bản ngày càng quan trọng của Web3. Một số lượng lớn các nhà cung cấp dịch vụ tên miền đã xuất hiện trên thị trường trong khoảng thời gian ngắn và nó đã trở nên phổ biến đối với người dùng Web3 có nhiều danh tính.

Tuy nhiên, bất kể người dùng sở hữu tên miền Web3 nào, việc tìm kiếm, đăng ký và quản lý các tên miền khác nhau đều là vấn đề đau đầu và thị trường NFT hiện tại không phù hợp để giao dịch tên miền. Giống như chủ sở hữu tên miền ENS bên Ethereum sẽ tách biệt hoàn toàn với Space ID.

Do đó, Space ID 2.0 cung cấp nền tảng nhận dạng và tên miền Web3 một cửa để khám phá, đăng ký, giao dịch và quản lý tên miền Web3, bao gồm SDK & API tên miền Web3 cho các nhà phát triển chuỗi chéo và cung cấp cho mọi người thông tin về nhiều blockchain khác nhau để tạo danh tính Web3.

Nền tảng nhận dạng và tên miền Web3 một cửa

Space ID cho phép người dùng quản lý tất cả các khía cạnh của tất cả các tên miền trong một giao diện, loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều sản phẩm cho các tên miền khác nhau. Hỗ trợ chủ yếu trên những khía cạnh sau:

  • Khám phá (Explore): Trung tâm của giao diện, người dùng có thể tìm kiếm tên miền mong muốn trong tất cả các tên miền phổ biến nhất (TLD) được hỗ trợ, khám phá các bộ sưu tập tên miền phổ biến, đồng thời hỗ trợ các chức năng như tự động nhắc và truy vấn nhanh trạng thái đăng ký tên miền.
Tìm kiếm nhanh chóng các tên miền tương tự. Ảnh: Space ID
  • Đăng ký (Register): Người dùng có thể đăng ký tất cả các tên miền Web3 trên mạng chính SPACE ID và tên miền “.bnb” và “.eth” sẽ là hai tên miền cấp cao đầu tiên được hỗ trợ trong phiên bản đầu tiên.
Người dùng có thể đăng ký tên miền ngay trên giao diện. Ảnh: Space ID
  • Bộ sưu tập (Collection): Một giao diện được thiết kế đặc biệt để giao dịch các miền Web3, tập hợp các NFT trong cùng tập hợp con nhất định. Ví dụ: các NFT trong danh mục 10k Club:
Lọc các tên miền giống nhau trong cùng bộ sưu tập con. Ảnh: Space ID

Dịch vụ tên đa chuỗi

Space ID đã khởi chạy dịch vụ tên .bnb trên BNB Chain và thiết lập một cộng đồng gồm 168.000 chủ sở hữu tên miền trong vòng 6 tháng, sau đó khởi chạy dịch vụ tên đa chuỗi.

Hỗ trợ nhiều tên miền trên các blockchain khác nhau để người dùng định danh Web3. Ngoài ra, SPACE ID đã liên hệ với nhiều đối tác trong ngành trên nhiều blockchain khác nhau. Mọi người cũng mong muốn được thấy các nhà cung cấp tên miền khác tham gia trong và cung cấp tên miền đa chuỗi với nhau.

SDK & API tên miền Web3

Space ID luôn hỗ trợ SDK hợp nhất cho tất cả Web3 DApps và “Một SDK cho tất cả” cũng là một trong những tính năng chính của nó. Thiết kế này nhằm mục đích thống nhất kiến ​​trúc để đơn giản hóa quá trình tích hợp các dịch vụ Web3 và loại bỏ nhu cầu các nhà phát triển phải làm việc với nhiều giao thức, tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro tương thích.

Và trong Space ID 2.0, Web3 Name SDK có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn bao giờ hết mà các bên tham gia dự án có thể tận dụng tên miền tùy chỉnh để cho phép cộng đồng và đối tác tương tác tốt hơn với người dùng.

Ngoài ra, Space ID 2.0 cũng bổ sung một API tích hợp trên SDK như một nền tảng toàn diện hơn hỗ trợ các bên dự án tích hợp các dịch vụ Web3 vào bất kỳ ứng dụng nào, có nghĩa là các đối tác của Space ID chỉ cần tích hợp SDK tên Web3 này, bạn có thể kết nối với tất cả dữ liệu tên miền do người dùng sở hữu.

Điều gì hứa hẹn với Space ID 2.0?

Mục tiêu của Space ID luôn đơn giản và không thay đổi: Mạng dịch vụ tên miền toàn cầu.

Việc ra mắt phiên bản mới đánh dấu một bước quan trọng để SPACE ID đạt được mục tiêu này và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển và tiến bộ trong tương lai của đường nhận dạng Web3. Mỗi bước tiếp theo của SPACE ID sẽ hướng tới việc trở thành một hệ thống tích hợp giải pháp nhận dạng kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once