Tổng quan về Elrond Network & EGLD token

spot_imgspot_img

Elrond Network (EGLD) là gì? Điều gì khiến cho mạng Elrond được nhiều người quan tâm và tăng giá nhanh như vậy, tiềm năng phát triển của dự án Elrond coin như thế nào thì bạn hãy xem phân tích chi tiết dưới đây.

Elrond Network là gì?

Elrond là một blockchain có mục đích chung cho phép các ứng dụng phi tập trung (dApps), giống như Ethereum và Solana.

Thị trường dApps có tiềm năng phát triển to lớn. Chỉ cần các dApps tài chính phi tập trung (DeFi) có cơ hội cách mạng hóa nền tài chính thế giới. 
Elrond Network là 1 Blockchain nền tảng.

Elrond Network là một cấu trúc Public Blockchain mới. Nó tập trung vào khả năng mở rộng, tính hiệu quả, an toàn và khả năng tương tác của Blockchain, trong khi vẫn đảm bảo tính chất phi tập trung.

Mục tiêu của Elrond Network là Blockchain toàn cầu với tốc độ giao dịch lên tới 10k trx/sec, độ trễ thấp và phí giao dịch hầu như không đáng kể.

Công nghệ nổi trội của Elrond là gì?

Về mặt công nghệ, EGLD cho phép các nhà phát triển, người xác nhận và doanh nghiệp xây dựng một nền kinh tế internet mới. Bằng cách này, người dùng mạng có thể được hưởng lợi từ các tính năng tuyệt vời của nền tảng như khả năng mở rộng lớn, mức độ bảo mật cao và hệ sinh thái thân thiện với nhà phát triển.

 • Adaptive state Sharding (Làm sắc nét trạng thái thích ứng): Cách tiếp cận tối ưu cho sharding blockchain cần phải xem xét các lợi thế từ cả ba loại sharding: Trạng thái, Giao dịch & Mạng. Phương pháp tiếp cận của Elrond để tăng thông lượng, được gọi là “Adaptive state Sharding”, kết hợp cả ba kiểu làm sắc nét thành một giải pháp cải thiện giao tiếp bên trong các phân đoạn và tăng đáng kể hiệu suất thông qua xử lý song song.
 • Secure Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần an toàn): Elrond đã đề xuất một cách tiếp cận mới cho sự đồng thuận được gọi là “Secure Proof of Stake – sPoS” giúp loại bỏ lãng phí tính toán PoW và kết hợp tính đủ điều kiện thông qua cổ phần và xếp hạng với lựa chọn trình xác thực ngẫu nhiên và một thứ nguyên tối ưu cho nhóm đồng thuận. Giao thức đồng thuận giống BFT duy trì mức độ bảo mật cao thông qua việc lấy mẫu ngẫu nhiên của nhóm đồng thuận và cấu trúc lại ngẫu nhiên các Node thành các phân đoạn khác. Sự đồng thuận sử dụng nguồn ngẫu nhiên không khả thi do người đề xuất khối tạo ra thông qua việc ký kết nguồn ngẫu nhiên trước đó.
 • Elrond Virtual Machine (Máy ảo Elrond): là một công cụ thực thi hợp đồng thông minh chuyên dụng được xây dựng trên nền WASM. Nó mở rộng nhóm ngôn ngữ có sẵn cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh, bao gồm Rust, C / C ++, C #, Typescript. Điều này có nghĩa là bạn có thể viết hợp đồng thông minh bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn quen thuộc, biên dịch nó thành WASM và dễ dàng gỡ lỗi định dạng WAT mà con người có thể đọc được.

Vấn đề mà Elrond Network (EGLD) đặt ra để giải quyết là gì?

Team dev của Elrond Network (EGLD) đưa ra các vấn đề của Blockchain hiện tại:

 • Thiếu sự phi tập trung hoàn toàn.
 • Rủi ro về mặt bảo mật.
 • Khả năng mở rộng hạn chế.
 • Tính hiệu quả của Blockchain hiện tại còn thấp.
 • Khả năng tương tác chéo giữa các Blockchain khác nhau còn hạn chế

Elrond Network (EGLD) giải quyết các vấn đề đó bằng cách nào?

 • Adaptive State Sharding cho phép mở rộng nhiều nodes cùng tham gia vào mạng lưới bằng cách thực hiện các giao dịch song song.
 • Cơ chế đồng thuận Secure Proof of Stake (SPoS – cải tiến từ cơ chế đồng thuận POS).
 • Trong cơ chế này, các validators đủ điều kiện sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên thông qua việc stake và rating, đồng thời tối ưu kích thước của của Consensus Group.

EGLD coin là gì?

Elrond eGold (EGLD) coin là token có nguồn gốc từ mạng Elrond, được sử dụng cho mọi thứ từ staking, quản trị, giao dịch, hợp đồng thông minh và phần thưởng trình xác thực.

Thông tin cơ bản về đồng Elrond Token (EGLD)

 • Ticker: EGLD
 • Blockchain: Binance Chain (Sau mainnet sẽ chuyển qua Blockchain của Elrond Network)
 • Token Standard: BEP-2
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 20,000,000,000 EGLD
 • Circulating Supply: 6,065,416,547 EGLD (~30.3% tổng cung)
 • Hợp đồng: 0xbf7c81fff98bbe61b40ed186e4afd6ddd01337fe

Token Allocation (EGLD)

Đội ngũ phát triển của Elrond là ai?

Thực tế mà nói, team của Elrond network có một đội ngũ phát triển rất hùng hậu và tài giỏi đến từ những công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới.

Beniamin Mincu (Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành) —Beniamin đã làm việc trong không gian blockchain từ năm 2014. Anh ấy là một trong những thành viên cốt lõi của nhóm Nem.io. Ông cũng thành lập quỹ đầu tư blockchain MetaChain Capital và là một trong những nhà đầu tư ban đầu vào các công ty khởi nghiệp như Binance, BAT và Tezos.

Lucian Todea (Đồng sáng lập và COO) —Lucian là một doanh nhân công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Internet và các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ. Ông cũng là người sáng lập Soft32.com, một nền tảng phần mềm trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối và bán các ứng dụng Windows, Mac và Mobile.

Lucian Mincu (Đồng sáng lập & CIO) —Trước đây làm Kỹ sư tại Uhrenwerk 24, Cetto và Liebl Systems. Cùng với anh trai Beniamin Mincu, anh cũng là Đồng sáng lập & CTO MetaChain Capital.

Ngoài ra còn rất nhiều người nổi tiếng từng làm việc cho Microsoft, người từng là nhà vô địch Olympic các bộ môn toán học, vật lý…cùng xây dựng ra mạng Elrond.

Lộ trình

Một trong những mốc lộ trình cốt lõi trong vài quý tới của Elrond sẽ là phát triển hệ sinh thái DeFi của mình. Vào tháng 6, dự án có kế hoạch khởi chạy trao đổi Maiar và tiếp tục làm việc trên các thành phần hệ sinh thái khác được nêu trong bài đăng trên blog Elrond DeFi 2.0 .

EGLD Token được dùng để làm gì?

ưới đây là các mục đích sử dụng của EGLD Token mà mình tìm hiểu được:

– Dùng EGLD để trả phí giao dịch bên trong mạng lưới Blockchain của Elrond Network. Tương tự như bạn dùng ETH để trả phí chuyển đồng Ether bên trong Ethereum.

– Dùng EGLD Token để stake vào hệ thống và trở thành các Validators, Masternodes xử lý các giao dịch trong hệ thống.

– Dùng EGLD Token để vote cho các Validators.

EGLD Token được dùng để trả thưởng reward cho những Validators tham gia đóng góp vào hệ thống.
Bạn có thể tham khảo một trong những sàn giao dịch dưới đây để mua bán và trao đổi EGLD.

Review ưu nhược điểm của blockchain Elrond (EGLD coin)

Ưu điểm

 • Sử dụng ít năng lượng hơn so với các blockchain cũ như Bitcoin hay Ethereum
 • Tốc độ xử lý nhanh hơn 1000 lần so với các blockchain cũ
 • Có khả năng mở rộng cao với công nghệ Adaptive State Sharding
 • Khả năng tương tác và kiểm duyệt được cải thiện, giúp con người có thể ứng dụng ra thế giới thực
 • Team phát triển hùng hậu với những người có kinh nghiệm nhiều năm trong các công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới như Microsoft, NEM Core, ICO Market Data, Metachain Capital, Soft32…

Nhược điểm

 • Đang trên con đường phát triển chứ chưa hoàn thiện nên không đảm bảo việc dự án này có được thành công như mong đợi hay không.
 • Có quá nhiều sự cạnh tranh với Elrond khi ngày càng có nhiều dự án blockchain ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội.
 • Vẫn chịu sự ảnh hưởng bởi giá Bitcoin
 • Hệ sinh thái dApps của dự án vẫn còn nhỏ, việc phát triển dApps chủ yếu do nhóm điều hành nên có khả năng sẽ gặp khó khăn trong việc giới thiệu các nhà phát triển mới

Có nên đầu tư vào EGLD Token

Elrond Network sở hữu rất nhiều thứ. Đội ngũ vững chắc và đã trải qua quá trình xây dựng một sản phẩm thực sự độc đáo trước khi tìm kiếm các quỹ đầu tư tài trợ. Đó là tín hiệu tốt khi xem xét sự cống hiến của nhóm để hoàn thành những gì họ đã đặt ra – cung cấp một blockchain công cộng có thể tương tác, cung cấp cho thế giới một sự thay thế có thể mở rộng cho các mạng tập trung.

Mối quan tâm chúng ta hiện tại, khả năng mở rộng là chưa đủ để thuyết phục nhà đầu tư.

Tốc độ TPS không còn là yếu tố marketing cốt yếu – và khả năng tương tác cũng không phải. Các dự án lớn về khả năng mở rộng là rất nhiều. Cách tiếp cận của Elrond Network nói lên khả năng mở rộng đầy đủ của nó có thể đã tốt hơn những dự án trong năm 2017 – 2018. Tuy nhiên, ứng dụng thực tế cho mọi người mới là quan trọng.

Blockchain được thiết kế dành cho mọi người – nhưng nhiều lúc, các dự án chỉ áp dụng cho doanh nghiệp và nhắm mục tiêu những người dùng tiềm năng này. Tại sao không phổ biến cho mọi người thay vì nhắm vào các doanh nghiệp? Libra là một ví dụ điển hình cho việc đưa blockchain đến tất cả mọi người, mọi người đều thừa hưởng và sử dụng nó như một thói quen mới trong nền công nghiệp blockchain.

Việc được Binance chọn làm dự án LaunchPad là thành công không hề nhỏ cho Elrond Network. Nếu không, liệu Elrond có được đón nhận một cách quá bất thường đối với một dự án blockchain hay không? Tận dụng được những ưu thế đó, bước đệm này là vô cùng quan trọng cho những cột mốc sau này của Elrond, khi mà dự án được đội ngũ tiềm năng khám phá tiếp những thành công trong tương lai không xa.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về Elrond, một Blockchain nền tảng, chắc hẳn bạn đã hiểu dự án Elrond network là gì cũng như EGLD coin là gì. Nếu như bạn có quan điểm gì muốn chia sẻ về đồng EGLD coin thì hãy để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once