Tổng quan về BitTorrent & token BitTorrent (BTT)

spot_imgspot_img

BitTorrent Token (BTT) – đồng coin đang trở thành cái tên được chú ý trên thị trường tiền điện tử những ngày qua, dự án phát hành ICO trên nền tảng Binance Lauchpad và đã thu về lợi nhuận lớn, giá BTT token đã tăng đến gần 100% chỉ sau một tuần giao dịch. Ngày hôm nay, mời anh em cùng đi sâu vào tìm hiểu về dự án BitTorrent và một số thông tin hữu ích về dự án này nhé!​
 

1. BitTorrent là gì?

BitTorrent là dự án IEO đầu tiên trên Binance Launchpad. Là giao thức chia ѕẻ ngang hàng (Peer To Peer – P2P ), BitTorrent tạo ra giao thức cho phép những người tạo nội dung trên hệ ѕinh thái của nó ᴠà kết nối ᴠới những người хem thông qua cơ chế Tokenomicѕ, được хâу dựng trên nền tảng Blockchain của TRON. Cho phép người dùng phân phối các tệp như nhạc, ѕách, trò chơi, ᴠideo ᴠà hơn thế nữa qua internet. BitTorrent là giao thức chia ѕẻ tệp lớn nhất trên thế giới, ᴠới hơn 150 triệu người dùng đang hoạt động.

2. Cách thức hoạt động kết hợp giữa BitTorrent và TRON

Công nghệ ngang hàng (P2P) chính là điều kết nối hai công nghệ này lại với nhau
P2P chính là cốt lõi cho hệ thống chia sẻ tệp của BitTorrent. Do đó, nó là một nền tảng phổ biến để phân phối dữ liệu và tài liệu điện tử qua Internet. Tùy thuộc vào vị trí, người ta nói rằng mạng P2P chiếm từ 43% đến 70% tổng lưu lượng truy cập Internet khi nhìn tổng thể.

Qua đó BitTorrent đã được minh chứng là nền tảng được lựa chọn để phân phối các tệp lớn hơn (chương trình truyền hình, phim, ảnh,  tệp âm thanh, trò chơi, v.v.).
Tương tự, TRON cũng đóng vai trò là công nghệ mạng tập trung vào P2P. Mục tiêu của nó là trở thành một hệ điều hành toàn cầu để lưu trữ và tải lên không giới hạn các loại dữ liệu, bao gồm cả nội dung âm thanh và video. Bởi vì những loại nội dung này luôn là xương sống của giao thức BT.

Dưới cơ chế hiện hành, người dùng cần phải tải một file lên hệ thống để có thể tải về một thứ gì đó. Tuy nhiên, như đã được Justin Sun chỉ ra, sau đó thì chẳng còn động lực nào để họ tiếp tục giữ file đó ở trên mạng một khi đã hoàn tất tải về.

Nhưng với token BTT, người dùng có thể trả tiền cho ai đó có tệp tin mình cần để có được nó, thậm chí trả tiền để mở rộng thêm băng thông và gia tăng tốc độ tải xuống. Với cơ hội là sẽ được lợi ích tài chính, các chủ tệp tin sẽ có thêm động lực để duy trì dữ liệu của mình trên mạng lưới, qua đó giúp những người dùng khác tìm và tải về được thứ họ cần nhanh hơn.

3. Ưu điểm và nhược điểm của BitTorrent

Ưu điểm của BitTorrent 

 • Thị trường torrent hoàn hảo để tích hợp blockchain. Bản chất của phân quyền đã ra đời và nhận ra từ rất lâu trước khi Bitcoin được thành lập
 • Các chức năng còn lại của blockchain nằm ngoài phạm vi chia sẻ tệp. Một mã thông báo mới cũng đã được tạo ra, bao gồm một hệ thống phần thưởng thú vị và những thứ khác.

Nhược điểm của BitTorrent 

 • Mối liên hệ giữa những người dùng chưa được duy trì đủ lâu, điều này không cho phép các cuộc thảo luận diễn ra nhanh chóng và ổn định.
 • Các hội nhóm hoàn toàn quên Bleep messenger khi cập nhật BitTorrent. Trên diễn đàn BitTorrent, người dùng đã nhiều lần yêu cầu quay lại chương trình nhắn tin phi tập trung an toàn hơn.

4. Thông tin cơ bản về token BTT 

Mã token BTT là gì?

BTT thuộc loại Utilitу Token là đồng tiền điện tử trong hệ ѕinh thái của dự án BitTorrent (BTT). BTT Token tạo ra động lực cho tất cả các thành phần bên trong mạng lưới của BitTorrent (BTT) tham gia ᴠà đóng góp. BTT là token хâу dựng theo chuẩn TRC-10 của TRON Blockchain.

Tron đại diện cho kỷ nguyên mới của các nền tảng phi tập trung và BitTorrent là một trong những mạng phi tập trung đầu tiên trên internet. BitTorrent cũng là một trong những mạng phổ biến nhất, với hơn 100 triệu người dùng hằng tháng. Điều này mang lại cho BTT tầm với rất lớn ngay từ ngày đầu tiên.

Trường hợp sử dụng BTT đầu tiên được đề xuất trong whitepaper của BitTorrent (BTT) là để cải thiện hiệu quả của việc chia sẻ tệp tin. Chia sẻ tệp tin trên BitTorrent liên quan đến cả Peer và Seed (mình giải thích ở dưới), trước đây là những người tải xuống (các) tệp được yêu cầu của họ thành các phần nhỏ từ Seed, những người dùng đang chia sẻ bản sao đầy đủ của tệp.

 • Peer: Từ dùng gọi chung cho cả seeder và leecher, Peer là những người đang mở uttorent ( hoặc một torrent client khác như rtorent, transmission…)kết nối với tracker, họ có thể là seeder, cũng có thể là leecher. Tổng số peer trên một torrent là tất cả những người đang trực tiếp tham gia down, up torrent đó.
 • Seed: Là người đã down đủ 100% và đang mở máy để upload cho những người khác ( gọi là đang seed).

Tron tin rằng BTT có thể được sử dụng để làm cho quá trình này hoạt động tốt hơn.

Vai trò của BTT token

 • Làm chi phí khi tải dữ liệu xuống với tốc độ nhanh
 • Tipping cho các video livestream mà bạn muốn ủng hộ
 • Trả phí khi mua hoặc tải các nội dung số (tài sản số)
 • Gây quỹ ủng hộ những người sáng tạo nội dung
 • Trả Airdrop hàng tháng cho những holders
 • Làm phần thưởng cho seeders khi có đóng góp vào hệ thống bằng cách seeding hay chia sẻ băng thông với cộng đồng

Thông tin cơ bản về đồng BitTorrent (BTT) token

 • Kí hiệu: BTT
 • Blockchain: TRON Blockchain
 • Tổ chức phát hành: TF5Bn4cJCT6GVeUgyCN4rBhDg42KBrpAjg
 • Độ chính xác: 6
 • Tiêu chuẩn token: TRC-10
 • Loại Token: Utility Token
 • Tổng cung: 990,000,000,000 BTT
 • Lưu hành: 212,116,500,000 (21.4%)

Phân bổ token BitTorrent

Đội ngũ phát triển BitTorrent

BitTorrent ban đầu được biết đến là một công ty độc lập thành lập ngày 22/09/2014 bởi Bram Cohen và Ashwin Navin. Tuy nhiên tới năm 2018, nó được mua lại bởi TRON và Bram Cohen đã rời khỏi công ty ngay sau đó.

Kể từ khi được mua lại bởi TRON, BitTorrent đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Để làm được điều đó, không thể không nhắc đến những nhà phát triển của TRON. Và đóng vai trò chính yếu là CEO Justin Sun.

Justin Sun rất nổi tiếng được biết đến rộng rãi bởi cộng đồng tiền điện tử với chức danh là CEO, Co founder của nền tảng TRON blockchain.

Bên cạnh Justin Sun, còn có các thành viên như:

 • Justin Knoll: đóng vai trò là VP of Product Management. Chịu trách nhiệm cho các sáng kiến quan trọng và xây dựng và quảng bá sản phẩm. Với 11 năm kinh nghiệm tại BitTorrent, Nguyên Giám đốc Kỹ thuật (Web) và Kiến trúc sư trưởng.
 • Marcus Zhao: đảm nhiệm vị trí quản lý public chain. Ông từng là chuyên gia khai thác dữ liệu của tập đoàn Alibaba.

Với đội ngũ tài năng và nhiều kinh nghiệm cùng sự hậu thuận của TRON, BitTorrent hứa hẹn đủ tiềm lực để phát triển lâu dài.

Lộ trình phát triển

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà chúng tôi sử dụng để đánh giá một dự án là công việc họ đã và đang thực hiện trong dự án là gì. Trong khi giao thức BitTorrent có 117 kho lưu trữ công khai , những kho lưu trữ này liên quan đến mã token BTT hiện đang được làm việc riêng tư. Trong khi điều này là không may, người ta sẽ phải cho rằng có những lý do cụ thể đằng sau điều này.

Tuy nhiên, nhóm BitTorrent đã phát hành một lộ trình có thông tin về những gì người ta có thể mong đợi từ họ trong năm tới. Vào cuối quý 1 năm 2019, nhóm hy vọng sẽ mang đến những tiến triển mới như:

 • Hoàn thành phát triển phía máy chủ trao đổi ngoài chuỗi
 • Hoàn thành bộ khung phân tích Swarm
 • Phát hành mã token TRC-10 BTT

Trong quý 1 và quý 2 năm 2019, nhóm hy vọng sẽ hoàn thành các mốc sau:

 • Khởi chạy giao diện người dùng ví hoàn chỉnh cho khách hàng thường xuyên của mình
 • Ví có thể trao đổi trực tuyến/ngoại tuyến
 • Xuất bản BEP liên quan đến BTT và mã token của giao thức BitTorrent
 • Thêm hỗ trợ ví cho TRX và mọi mã token TRC-10 hoặc TRC-20.
 • Bắt đầu thử nghiệm tích hợp dApp vào mạng

Đây chắc chắn là những kế hoạch đầy tham vọng cho các nhà phát triển và chúng ta đã đi được nửa chặng đường trong quý đầu tiên của năm 2019, sẽ rất thú vị để xem liệu họ có thể đạt được những mục tiêu này hay không. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà phát triển của Tron và BitTorrent đã hoàn thành những mục tiêu đề ra đúng thời điểm là một dấu hiệu khá tốt.

Cách tạo ví lưu trữ  BitTorrent (BTT) an toàn

Ví TRON Wallet
Ví trên các sàn giao dịch: KuCoin, Houbi, BitMax, OKEx,…

Mua bán BitTorrent (BTT) ở đâu

Đồng BTT Token đã được khá nhiều sàn giao dịch coin quốc tế lớn nhỏ niêm yết, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn đang hỗ trợ mua bán BTT coin, danh sách này sẽ còn mở rộng nhiều hơn nữa trong tương lai

Tương lai của đồng BitTorrent (BTT) Token & Có nên đầu tư đồng tiền ảo BitTorrent (BTT) không?

Nhìn ᴠào mục đích ѕử dụng cũng như những thành phần tham gia hệ ѕinh thái của BitTorrent, ta có thể thấу nhu cầu mua ᴠào BTT Token tăng khi lượng người dùng ᴠà lượng ứng dụng trên BitTorrent tăng lên.Bạn cũng chú ý là một ѕố cơ chế khiến BTT Token được bán ra như các chương trình Airdrop, haу các ѕeeder tham gia chia ѕẻ tài nguуên máу tính.

Như ᴠậу trong tương lai, giá của đồng BTT Token phụ thuộc ᴠào nhu cầu của các thành phần kể trên. Để đoán được хu hướng giá, bạn cần quan ѕát хu hướng mua ᴠào/bán ra cũng những người đang nắm giữ BTT Token.

Ứng dụng BitTorrent trên kho ứng dụng cho máy tính Mac hoặc Airdrop là sản phẩm rõ ràng nhất. Ngoài ra còn có 2 sản phẩm nữa là Now và Live

Tổng kết

Bài viết này đã đúc kết những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về BitTorrent và BTT token. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Hãy để lại bình luận nếu bạn còn câu hỏi hoặc thắc mắc gì cho Thecoindesk biết và giải đáp sớm nhất nhé!

Join us now: 
✔️ Website: www.thecoindesk.com
✔️ Youtube: https://youtube.com/channel/UCWi9BKI9nH8bW6_C2jz03Lg
✔️ Telegram Chat: https://t.me/TCD_Community
✔️ Telegram Channel: https://t.me/coindesk_channel

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once