Tổng quan Pegaxy (PGX) – Trò chơi đua ngựa Metaverse

spot_imgspot_img

Pegaxy nhìn thấy được nhu cầu một lượng lớn người dùng muốn tham gia các cuộc đua thú nên đã tạo ra một trò chơi về đua ngựa. Không chỉ là một blockchain game bình thường, Pegaxy còn tổ chức các cuộc thi đấu trên toàn cầu với mong muốn kết nối cộng đồng yêu thích đua thú. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu dự án này nhé.

Pegaxy (PGX) là gì?

Pegaxy là một trò chơi đua ngựa với đồ họa 3D, người chơi sẽ thi đấu cùng những tay đua khác để giành 3 vị trí đứng đầu và nhận phần thưởng. Trong Pegaxy còn có thêm nhiều tính năng như nhân giống, cho thuê và bán ngựa. Nếu bạn hoạt động đủ lâu và có tố chất lãnh đạo thì có thể thành lập các bang hội tạo ra nơi giao lưu tương tự thế giới Metaverse và tổ chức các cuộc đua riêng trong hội nhóm.

Đặc điểm dự án Pegaxy (PGX)

Tầm nhìn tương lai

Môn thể thao đua thú chưa quá phổ biến trên thế giới, nhiều người có cái nhìn chưa tốt về nó. Họ cho rằng chủ nhân sẽ ngược đãi các con vật để chúng nghe lời thực hiện các cuộc đua, tuy nhiên lại có suy nghĩ khác là chủ nhân phải chăm sóc và yêu thương các con vật để chúng luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng cho cuộc đua tiếp theo. Động vật là để yêu thương, có như vậy chúng mới phát huy hết khả năng của mình.

Pegaxy chọn một ngách nhỏ là đua ngựa, họ mô phỏng cuộc đua bên ngoài, áp dụng công nghệ blockchain xây dựng hệ sinh thái, sử dụng đồ họa 3D cho các chú ngựa. Pegaxy đặt mục tiêu trở thành ngôi nhà chung của môn đua ngựa toàn cầu và mở rộng sang Metaverse, giúp người dùng vừa có trải nghiệm chơi, giao lưu và làm việc trong cùng một không gian.

Những tính năng chính

Trong mỗi trận chiến sẽ có 11 tay đua tranh tài cho 3 vị trí cao nhất. Khi đạt được thứ hạng càng cao thì nhận càng nhiều token Vigorus (VIS). Mỗi chú ngựa được định dạng theo một NFT bao gồm các hệ tộc gió, lửa, tốc độ,… Người chơi cần có chiến lược nâng cấp để phát huy sức mạnh tối đa, ngoài ra lựa chọn thức ăn và bài tập huấn luyện cũng là yếu tố cần lưu ý.

Ngoài những cuộc đua mỗi ngày, Pegaxy cũng tổ chức sự kiện Grand Dash vào mỗi tháng 12, quy tụ 12 tay đua có số liệu thống kê cao nhất trong mỗi tháng. Grand Final là ngày hội đua lớn nhất trong Pegaxy Metaverse, được phát sóng trực tiếp trên nhiều nền tảng từ vòng tứ kết, bán kết cho đến chung kết.

Phần thưởng cho người chiến thắng:

Vòng loại mỗi tháng:

Phần thưởng nhỏ bằng token PGX cho 12 người đứng đầu đủ điều kiện tham dự vòng chung kết Grand Dash.

Chung kết Grand Dash:

Quỹ dự trữ của Pegaxy trích một lượng PGX nhất định tài trợ cho cuộc thi. Quy tắc nhận thưởng dựa trên thứ hạng đạt được từ cao xuống thấp.

Cách thức đua ngựa

Các cuộc đua đựa tổ chức miễn phí, yêu cầu tối thiểu để tham gia một cuộc đua là một chú ngựa Pega. Bạn sẽ nhấn vào tab "Race", khu vực tạo trận đấu hiện lên và chọn "Ready", bạn sẽ vào sảnh đợi với những người chơi khác chuẩn bị cho cuộc đua. Hiệu lệnh "3,2,1, GO!" vang lên, đó là lúc 11 chú ngựa tranh giành chiến thắng. Bạn có thể theo dõi Pega của mình theo vị trí của nó ở bên trái hoặc thiết lập tên để dễ quan sát. 

Hiện tại, Pegaxy đang xác định thứ hạng theo trình tạo số ngẫu nhiên (RNG), nó sẽ phụ thuộc vào số liệu thống kê Pega. Trong tương lai, Pegaxy sẽ nâng cấp thêm những tính năng cho phép người chơi kiểm soát ngựa nhiều nhất có thể, những con có kỹ năng cao hơn có cơ hội lọt vào top 3 lớn hơn, vì họ đã đầu tư nhiều thời gian vào trò chơi. Khi chuyển từ trò chơi đua tự động sang kỹ năng thủ công sẽ tăng sự tương tác hơn, điều này mở ra cơ hội cho những người chơi có kỹ năng thể hiện.

Khi cuộc đua hoành thành, bạn có thể chọn "Play Recording" để phát lại trận đấu hoặc "Next Match" để tiếp tục cuộc đua tiếp theo. Phần thưởng thứ hạng 1,2,3 được hiển thị cho mọi người.

Nhân giống Pega

Huyết thống của Pega sẽ hiếm dần từ Zan (màu hồng nhạt) đến Hoz (màu đỏ đậm). Ví dụ bạn đang lai tạo giữa Hoz Pega Male (dòng máu hiếm nhất) với Klin Pega Female (dòng máu hiếm thứ 3), Pega mới sinh ra mang dòng máu Klin.

Thông tin PGX Token

Thông tin cơ bản

Phân phối PGX Token

Tổng 1,000,000,000 sẽ được phân phối như sau:

 • Ecosystem Reserve and Marketing: 30%
 • Team: 22%
 • Community Developer Incentives: 16%
 • Liquidity Provisions: 10%
 • Token Sale: 22%

Quá trình phân phối PGX Token

Công dụng PGX Token

Pegaxy sử dụng đồng thời 2 token bao gồm PGX và VIS:

PGX: Token quản trị trong hệ sinh thái được dùng cho việc chăn nuôi, mua Pega trên thị trường, staking và phần thưởng cho những giải đấu lớn.

VIS: Token trong trò chơi, người chơi kiếm VIS khi đạt thứ hạng trong top 3 cuộc đua, không có IDO hoặc mint VIS, VIS được dùng cho việc lai tạo Pega do đó tỷ lệ lạm phát luôn được giữ ở mức thấp.

Giá PGX Token

Mọi người có thể xem giá của PGX trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Ken Pham: CEO

Anh hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh hơn 10 năm như phát triển sản phẩm, mở rộng mối quan hệ quốc tế. Sau đó anh tìm hiểu, tham gia thị trường tiền điện tử và blockchain trong những năm gần đây.

 • Steve Nguyen: CTO

Anh lãnh đạo các hoạt động về mặt kỹ thuật và công nghệ của Pegaxy. Anh tích cực tham gia phát triển blockchain game, quản lý đội ngũ kỹ thuật và thiết kế trò chơi di động. Anh cũng là CTO của Appota Group, công ty xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ cho hơn 55 triệu người dùng.

 • Corey Wilton: CMO

Anh chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ sở người dùng Pegaxy. Anh tích cực tham gia vào quản lý marketing, hỗ trợ khách hàng và thiết kế thương hiệu. Anh sinh sống tại Úc và cung cấp dịch vụ cho hơn 20 dự án tiền điện tử kể từ năm 2018.

Investors

Partners

Updating

Roadmap và Updates

Q2 2022

 • Mở bán Stadium Sale
 • Phát hành trên iOS và Android 
 • Giới thiệu hệ thống Lootbox/ Gacha

Q3 2022

 • Cuộc thi Hackathon cộng đồng Pegaxy
 • Giới thiệu Community Treasury

Q4 2022

 • Ra mắt staking PGX

Q1 2023

 • Giới thiệu chế độ Secondary Racing Mode
 • Ra mắt hệ thống Pega Burn

Q2 2023

 • Bán Perseus NFT đầu tiên

Q3 2023

 • Giới thiệu trò chơi dựa trên cộng đồng bầu chọn

Q4 2023

 • Tăng khả năng tương tác, sử dụng chuỗi chéo của Pegaxy NFT

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Tổng kết

Hòa mình vào không gian giải trí metaverse khi tham gia những cuộc đua hấp dẫn để tranh ngôi vị cao nhất, ngoài ra có thể nhân giống Pega và giao dịch trên thị trường giúp mang lại lợi nhuận. Dự án Pegaxy có tầm nhìn phát triển khá xa, chúng ta cũng chờ xem họ sẽ làm như thế nào. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once